Đề thi thử Hà Nội-AMS

N

ntnghiant

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1Người ta truyền tải điện xoay chiều một pha từ một trạm phát điện cách nơi tiêu thụ 10 km.Dây dẫn làm bằng kim loại có diện trở suất 2,5.10^-8 ôm tiết diện 0,4 cm2,hệ số công suất của mạch điện là 0,9. Điện áp và công suất truyền đi ở trạm phát điện là 10 kV và 500 kW.Hiệu suất truyền tải điện là:
A. 93,75% B. 96,88% C. 92,28% D. 96,14%


2.Một sợi dây đàn hồi treo thẳng đứng vào một điểm cố định,đầu kia để tự do. Người ta tạo ra sóng dường trên dây có tần số bé nhất là f1. Để lại có sóng dừng người ta lại tăng tần số tối thiểu đến giá trị f2, Tỉ số f2/f1 là:
A. 3 B. 2 C. 4 D.6
 
Last edited by a moderator:
N

newstarinsky

câu 1

Tổng trở là

[TEX]R_t=2R=12,5(\Omega)[/TEX]

[TEX]H=1-\frac{P.R_t}{U^2.cos^2(\varphi)}=92,28%[/TEX]
 
V

vietntpt94

Câu 2 mình tính theo bước sóng như sau: bạn đầu bước sóng cực đại.[TEX]\lambda_1=2L[/TEX]
để lại có sóng dừng thì thêm 1 bụng sóng nữa [TEX]\Rightarrow\lambda_2=L[/TEX]
[TEX]\Rightarrow\frac{f_2}{f_1} = \frac{\lambda_1}{\lambda_2}=2[/TEX]
-->B
 
A

ahcanh95

Câu 2 mình tính theo bước sóng như sau: bạn đầu bước sóng cực đại.[TEX]\lambda_1=2L[/TEX]
để lại có sóng dừng thì thêm 1 bụng sóng nữa [TEX]\Rightarrow\lambda_2=L[/TEX]
[TEX]\Rightarrow\frac{f_2}{f_1} = \frac{\lambda_1}{\lambda_2}=2[/TEX]
-->B

mình làm thế này ko biết đúng ko , đáp án bao nhiêu vậy bạn

l = ( K + 0,5 ) .lamda / 4

f min => K = 0 => l = 0,5.lamda / 4

tối thiểu f2 => K = 1 => l = 1,5.lamda ' / 4

lamda / lamda' = f' / f = 3 => A

:M021::M021::M021::M021::M021::M021:
 
N

nam066

Hình như là các bạn quên công thức này rồi nhỉ
Đối với trường hợp sóng trên dây có một đầu cố định, một đầu dao động
Điều kiện xảy ra sóng dừng có thể viết là là:
L=k.lamda/4 hay f=k.v/(4L)với k=1,3,5,7,9,....
f1 là nhỏ nhất ứng với k=1
=> f2 gần f1 nhất ứng với k=3
=> f2/f1=3
 
N

ntnghiant

mình làm thế này ko biết đúng ko , đáp án bao nhiêu vậy bạn

l = ( K + 0,5 ) .lamda / 4

f min => K = 0 => l = 0,5.lamda / 4

tối thiểu f2 => K = 1 => l = 1,5.lamda ' / 4

lamda / lamda' = f' / f = 3 => A

:M021::M021::M021::M021::M021::M021:
Đáp án chọn A nha bạn.jjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjj
 
Top Bottom