đề thi thử đhok 2010

W

whitesnowwhite

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giup mjnh may cau nj trong de hoa voi
1,cho một lượng Zb vào dd X FeCl2 và CuCl2.Khối lượng chất rắn sau pư xảy ra hoàn toàn nhỏ hơn khối lượng bộtZn ban đầu la 0,5 g.Cô cạn dd sau pư sau đc 13,6 g muối khan tổng khối lượng muối trong X
A 13,1g B.14,1 g C.19,5g D.17g
2.hoà tan m g ZnSO4 vào nước đc dd X. Tiến hành 2 thí nghiệm:
tn1 Cho dd x tác dụng với 110ml dd KOH 2M đc 3a gam kết tủa
tn2: Cho dd X tác dụng với 140ml ddKOH 2M được 2a gam kết tủa
giá trị m là
A 16,1 B 80,5 C.4,83 D.14,49
 
T

truonganh92

Mình làm câu 2 nha hìhì ^^..!!
PƯ1=>3a kết tủa(1)
PƯ2=>2a kết tủa (2)
(1)(2)=>a (g) kết tủa đã phản ứng tíip với (0.14*2-0.11*2)=0.06(mol)KOH =>a=(0.06*99)/2=2.97 (g) :D
=>3a=8.91g=>số mol Zn(oh)2 trong PƯ 1 =0.09(mol)=n(ZnS04)=>m=0.09*161=14.49(g)
Đáp án D :)
Không bík đúng không nếu thấy sai ai góp íh nha :D
 
T

truonganh92

Câu 1
Viết PT ra
Zn+FeCl2=>ZnCl2+Fe
Zn+CuCl2=>ZnCl2+Cu
Gọi x,y là số mol FeCl2,CuCl2
=>hệphương trình
136*x+136*y=13.6(1)
65*(x+y)-56*x-64*y=0.5=>9x+y=0.5(2) ..TỪ (1)*(2):
=>x=y=0.05=>m(X)=13.1(g) :)
 
W

whitesnowwhite

ko đâu c2 đáp an A(16,1g) mà cậu tính lại đi

tớ tính câu 1 ra như cậu nhưng đáp án là 14,1 mà
khó woa
 
W

whitesnowwhite

Mình làm câu 2 nha hìhì ^^..!!
PƯ1=>3a kết tủa(1)
PƯ2=>2a kết tủa (2)
(1)(2)=>a (g) kết tủa đã phản ứng tíip với (0.14*2-0.11*2)=0.06(mol)KOH =>a=(0.06*99)/2=2.97 (g) :D
=>3a=8.91g=>số mol Zn(oh)2 trong PƯ 1 =0.09(mol)=n(ZnS04)=>m=0.09*161=14.49(g)
Đáp án D :)
Không bík đúng không nếu thấy sai ai góp íh nha :D
phần tớ bôi đen đấy sao cậu bjtKOH ở phản ưng1 hết hay chưa mà đã kết luận
 
T

truonganh92

Hehe cuối cùng cũng ra lại đc câu 2 phù ..!!!
Viết 2 phương trình :
ZnS04+2KOH=>Zn(OH)2+K2S04(1)
Zn(OH)2+2KOH=>K2(Zn(OH)4)(2)
Gọi x là sô mol của ZnS04
Thí nghiệm 1:
=>n(KOH)=2x( phương trình 1),n(KOH)=(0.22-2x)[PT2]
=>99x=3a+[99*(0.22-2x)]/2<=>396x-6a=21,8(*)
Thí nghiệm 2:
Tương tự thí nghiêm 1 ta có phương trình
99x=2a+[99*(0.28-2x)]/2<=>396-4a=27,72(**)
Tứ (*)(**) giải hệ phuơng trình :D=>x=0.1(mol)=>m(ZnSO4)=16,1 (g)

Còn câu 1 ăx 3h sáng rùi thui đi ngủ mai coai giải lại ^^..!!< Thân :)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom