T
thienduong_banmai
câu dấy bạn chỉ cần nêu phần kết quả và ý nghĩa thôi mà
Đi thi bạn làm như thế này chắc được 1đ/3đ quá!!!
chứng minh chiến thắng Điện Biên Phủ 1954 là chiến thắng quân sự lớn nhất trong cuộc kháng chiến chống Pháp ?
-Điểm các mốc Lịch Sử quan trọng của cuộc kháng chiến chống Pháp,nhấn mạnh tầm vóc của ĐBP để thấy rằng chiến dịch này là CHIẾN THẮNG QUÂN SỰ LỚN NHẤT.
-Giải thích:
+,Đây là chiến dịch có sự chuẩn bị đầy đủ và chu đáo nhất của cả ta và địch:dẫn chứng(sgk)
+,Đây là chiến dịch có tính chất ác liêt trong cuộc kháng chiến chống Pháp.(dẫn chứng=diễn biến)
+,Đây là chiến dịch thắng lợi lớn nhất của ta trong cuộc kháng chiến,cũng là thất bại nặng nề nhất của địch trong cuộc chiến tranh xâm lược.(dẫn chứng=KQ).
+,Đây là trận quyết chiến chiến lược của ta và địch,có ý nghĩa quyết định với thắng lợi của ta trong việc kết thúc thắng lợi trong cuộc kháng chiến chống Pháp.(dẫn chứng= ý nghĩa)
+,Chiến dịch này còn mang tầm vóc QT to lớn,thể hiện sự đối đầu giữa hai phe XHCN và TBCN(ta được TQ giúp sức,Pháp được Mỹ giúp sức)
@:Lấy thơ ca dẫn chứng cho bài thêm phong phú:
Năm mươi sáu ngày đêm
Khoét núi, ngủ hầm, mưa dầm, cơm vắt
Máu trộn bùn non
Gan không núng
Chí không mòn !