Đề thi thử ĐHKHTN lần 4- 2012

D

doime

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

fdb07f9d5b424093edec930a06e17e53_43206417.untitled.jpg
[/url]
 
H

hung_ils

nNa2CO3=0,03;nCO2=0,11;nH2O=0,05
Vì lượng NaOH là vừa đủ nên nNaOH=2nNa2CO3=0,06
Áp dụng DLBTKL\RightarrowmH2O(sau p/u xà phong hóa)=2,76+0,06*40-4,44=0,72
\RightarrowmH2O(sau p/u xà phong hóa)=0,04
nH trong X=0,04*2+0,05*2-n(H trong NaOH)=0,12
nC trong X =0,11+0,03=0,14
\RightarrownO trong X=(2,76-0,14*12-0,120/16=0,06
\RightarrownC:nH:nO=7:6:3\RightarrowC7H6O3
Vì p/u chỉ tạo muối nên X có 1 gốc axit và 1 gốc OH dính luôn với vòng benzan tạo thành nhóm phenol
\RightarrowCó 3 CTCT : HCOOC6H5(OH)(với OH ở 3 vị trí ortho, meta, para)
 
H

hung_ils

1)nCl2=nCu=0,005
Cl2+2NaOH\RightarrowNaCl+NaClO+H2O
\RightarrowmMUỐI= 0,005*(58,5+74,5)=0,665
\RightarrowmNaOH dư=1,065-0,664=0,4\RightarrownNaOH dư =0,01
Lượng NaOH p/u =2nCl2=0,01
\RightarrowCM(NaOH)=0,02/0,2=0,1M\Rightarrow\RightarrowA
2)Gọi CTTB2 ancol là 2CnH2n+1OH\RightarrowCnH2n+1OCnH2n+1 +H2O
Do có 40% ancol này p/u và 50% ancol kia p/u nên n(ancol) p/u lớn hơn 40%*0,4 và nhỏ hơn 50%*0,4
\Rightarrow0,16<n(ancol p/u)<0,2
.)n>0,16\Rightarrown(ete)>0,08\Rightarrow28n+20<7,704/0,08=96,7\Rightarrown<2,725
.)n<0,2. Tương tự\Rightarrown>2,063
Vậy n nằm trong khoảng từ 2 đến 3 nên 2 ancol và C2H5OH và nC3H7OH\RightarrowA
3)Cách nhanh nhất là gọi nH2SO4=1mol\Rightarrowm(dung dịch)=1000g
Viết ptp/u, thay các đáp án vào thấy A thỏa mãn(không cần thử B và D vì không tạo muối tan)\RightarrowA
PS:Triple A
 
Top Bottom