Hóa 11 Đề thi thử ĐH

Khánh Linh.

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,204
1,704
344
22
Ninh Bình
THPT Kim Sơn B
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Trộn 5,6 g bột sắt và 2,4 gam bột S rồi nung nóng (k có kk), thu dc hỗn hợp rắn M.Cho M tác dụng với lượng dư dd HCl, giải phóng hỗn hợp khí X và còn lại một phần k tan G. Để đốt cháy hoàn toàn X và G cần vừa đủ V lít khí O2 (đktc). Giá trị V là?
2, Dd X chứa các ion: Fe3+ , SO4 2- , NH4 +, Cl-. Chia dd X thành 2 phần bằng nhau:
- Phần 1 td với lượng dư dd NaOH, đun nóng 0,672 l khí (đktc) và 1,07 gam kết tủa
- Phần 2 tác dụng với lượng dư BaCl2 , thu 4,66 g kết tủa
Tổng m muối khan thu được khi cô cạn dd X là?
 

gấu bự

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng năm 2017
201
230
119
23
1. bảo toàn e cho toàn bộ quá trình ta có
+, Fe( 0) -----> Fe(+2) + 2e
0.1 --> 0.2
S(0) -------> S(+4) + 4 e
0.075--------------------> 0.3
+, O2 (0) + 4e ----> 2O(-2)
0.125 <-- 0.5
bảo toàn e --> ne cho = ne nhận =0.5
V= 2.8 lit
 

gấu bự

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng năm 2017
201
230
119
23
P1. n khí = nNH3 = 0.03 --> nNH4+ = 0.03, nket tua = nFe(OH)3 = 0.01--> nFe3+ =0.01
P2 . nBaSO4 =0.02 --> nSO4 2- = 0.02
2p : có 0.06 NH4+ , 0.02 Fe3+ , 0.04 SO4 2-
BTĐT --> n Cl- = 0.06 + 0.02 .3 -0.04 .2 =0.04 --> m =7.46
 
Top Bottom