de thi thu dh

D

duynhan1

1 + cotxtan2x + sin3x = 0
minh moi tim dc 1 nghiem thoi :(

[TEX]DK:.............[/TEX]
[TEX]1 + tan 2x cot x + sin 3x = 0 \\ \Leftrightarrow \frac{ sin2x cos x + sin x cos 2x}{cos 2x . sin x} + sin 3x = 0 \\ \Leftrightarrow \frac{ sin 3x }{ cos 2x . sin x} + sin 3x = 0 \\ \Leftrightarrow \left[ sin 3x = 0 \\ sin x . cos 2x = - 1 [/TEX]

Chú ý : [TEX]sin 2x . cos x \ge -1 [/TEX].......
 
A

anhquoc0909

sinx.cos2x=-1
sinx [-1,1]
cos2x [-1,1]
=>
TH1: sinx=1 và cos2x =-1
TH2: sinx=-1 và cos2x=1
 
Top Bottom