đề thi Thử DH trường Chuyên Vĩnh Phúc

D

doime

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

untitled.jpg

Ai Thử không?????

untitled.jpg


Mấy câu này hình như không đc chuẩn lắm thì phải:).......................chăng bit làm/............

Các cậu có ai làm ko vậy sao cả cái forrum chả có ai trả lời thế!!!...........
 
Last edited by a moderator:
R

rocky1208

Câu 32:
e đi thẳng -> lực điện cân bằng lực từ
Lực điện: [TEX]F_d=qE=eE[/TEX]
Lực từ: [TEX]F_t=evB.\sin\alpha=evB[/TEX] (vì [TEX]\alpha=90^0[/TEX])
[TEX]\Rightarrow eE=evB \Rightarrow v=\frac{E}{B}=10^6 m/s[/TEX]

Công thức Einstein: [TEX]\frac{hc}{\lambda}=A+\frac{mv^2}{2}[/TEX]
Thay số vào được [TEX]\lambda\approx 0,17.10^{-6} m=0,17 \mu m[/TEX]

Câu 19:
# dòng điện tuần hoàn nên chỉ cần xét trong 1 chu kỳ. Một hàm [TEX]f(t)[/TEX] tuần hoàn thì giá trị hd tính bởi:
[TEX]f_{hd} = \sqrt{\frac{1}{T} \int_0^T [f(t)]^2 dt}[/TEX]

# cường độ dòng điện là hàm cho bởi:
[TEX]\left{\begin{i=1 \tex{ khi } 0 \leq t \leq \frac{T}{3}}\\{i={-}2 \tex{ khi } \frac{T}{3} \leq t \leq T}[/TEX]

Vậy [TEX]I_{\tex{hd}}=\sqrt{\frac{1}{T} \int_0^T [i]^2 dt}[/TEX]
[TEX]= \sqrt{\frac{1}{T} [ \int_0^{\frac{T}{3}} [1]^2 dt + \int_{\frac{T}{3}}^T [{-}2]^2 dt]}[/TEX]
[TEX]=\sqrt{\frac{1}{T}[(\frac{T}{3}-0)+4(T-\frac{T}{3})]}=\sqrt{3}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
H

huubinh17

Anh Roc làm bài nào em theo chân bài đó :D
Bài thứ nhất anh Rock làm OK rồi :))
Bài 2 thì bảo toàn nhiệt lượng đó ngài Roky
[tex]RI^2= 1/3*1^2 + 2/3*2^2[/tex] suy ra [tex]I=?[/tex]

Câu cuối, sóng dừng đó, những điểm trên dây mà cách đều nhau, có cùng biên độ thì khoảng ca1hc là [tex]\lambda/4[/tex] va biên độ sẽ là [tex]A\sqrt{2}[/tex] cái này anh Roky biết, để ảnh chứng minh hehe
đáp àn lá 3.5can_2

Đề đó ở đâu zậy, chỉ link để mình down dc hoong :D
Hay hay
 
Last edited by a moderator:
0

0xalic

Câu 19


Mình làm ra đáp án [TEX]A=\sqrt{2}[/TEX] hợp lý hơn

biết vật thực hiện [TEX]\frac{T}{3}[/TEX] thì i=1A

rồi lại thực hiện [/TEX]\frac{2T}{3}[/TEX] thì i=-2A

=> vật thực hiện dc 1 chu kỳ T roi lai quoai lai vi trí đầu i=-2

=> pha ban đầu [TEX]I_{o}cos\varphi = -2[/TEX] [TEX]\Rightarrow \varphi =?[/TEX]

=> Phương trình cường độ [TEX]I=I_{o}.cos(\frac{2.\pi}{T}t+ \varphi)[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 1=I_{o}.cos(\frac{2.\pi}{3}+ \varphi[/TEX]

thay số Đáp án Ngược lại - hoạc Ấn máy mính thì đáp án A la thỏa mãn nhất
 
Last edited by a moderator:
C

conifer91

Câu 21 : Hai điểm trên dây đối xứng qua 1 nút có cùng biên độ , đối xứng qua nút cũng cùng biên độ . đầu bài lại cho những điểm có a=3,5 cách đều nhau => cách nhau 1 bụng sóng 3,5=2.a.sin(pi.d/landa)=2.a.sin(pi.landa/4.landa)=2.a.căn2/2 =>2a=7/căn2
 
A

anhnhatk5alqc

ap dung tich phan vao giai bai dong dien xoay chieu hay qua.minh cha bao gio thay cach giai nay.cam on ban voi loi giai tren
 
Top Bottom