Đề thi thử DH SP HN ! Giúp mình với !

S

squall_leohart

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chà có mấy câu mình ko hiểu trong đề thi thử,các bạn giúp mình với nhé ^^
Cám ơn các bạn !
untitled-5.jpg

untitled-6.jpg


Câu 49 thiếu C,D nhưng các bạn giải giúp mình nhé,mình cám ơn :)
 
N

newstarinsky

câu 3

[TEX]U_{RL}[/TEX] vuông pha với Um nên đây là trường hợp Uc max

Nên [TEX]R^2=Z_L.(Z_c-Z_L)[/TEX]

câu 21

[TEX]P=\frac{P_i}{H}=9,375(Kw)[/TEX]

[TEX]A=P.t=46,875(Kw.h)=168750(KJ)[/TEX]

[TEX](1Kwh=3,6.10^{3}(KJ))[/TEX]
 
N

newstarinsky

câu 28

[TEX]k=\frac{m.g}{\triangle l}=50(N/m)[/TEX]

[TEX]F_{max}=k.(\triangle l+A)=4,46(N)[/TEX]
 
N

newstarinsky

câu 8

[TEX]T'=T\Rightarrow g'>g\Rightarrow E[/TEX] hướng xuống

[TEX]\frac{l}{g}=\frac{l'}{g'}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 1,521.(g+\frac{q.E}{m})=1,6.g[/TEX]

[TEX]\Rightarrow E=2,04.10^5(V/m)[/TEX]
 
A

ahcanh95

Câu 1: Uc = URL => Zc = Zl^2 + R^2 ( 1 )

URL lêch pha so với Uc là 120 độ => U RL lệch pha so với I là pi/6 ==> căn 3 . Zl = R ( 2 )

=> Zc = 2Zl

=> U. R / [ R^2 + ( zc - Zl ) ^2 ] = 3.U.R / 4R^2 = P => R = 50.căn3

=> P = I^2 . R => I = căn 2

Câu 5:

điểm cực đại trên S1M =1/2. ( điểm cực đại trên S1S2 - điểm cực đại trên MN )

áp dụng Ct bt => điểm = 10

Câu 8: điện tích q > 0 => nếu điện trường hướng xuống dưới => g' = g+ q.E/m , nếu E hướng lên thì ngược lại

nhận xét: l tăng mà chu ỳ ko đổi => g' tăng => E hướng xuống => B hoặc C rồi

tiếp: l / g = ( l + 7,9 ) / ( g + q.E / m )

đến đây , thay các giá trị vào => B

Câu 12:

Z bộ trước = 2 . Z bộ sau ( 1 )

I lệch pha nhau là pi/2 ( 2 )

=> từ 1 và 2 => độ lệch pha U với I trước = 1/2 độ lệch pha U với I sau ==> I trước nhanh pha hơn U góc pi/6 và I sau chậm pha hơn U góc pi/3 => hệ số CS: A

Câu 14: áp dụng vòng tròn lượng giác như dao động điều hòa

t1, vật đang ở góc 7pi/6

2/300s sau, vật quay dc 1 góc = 120 độ => vật sẽ ở góc - pi/6 => C

:M058::M058::M058::M058::M058::M058:
 
N

nam066

Mình góp ý tý
Về sau bạn có hỏi bài thì post độ 5 câu thoy, chứ post cả chục tế này thì nhin vào nản lắm, mình cũng muốn giúp nhưng thật sự là nhìn vào không biết bắt đầu từ đâu luôn.
P/s: mong các pác trém nhẹ tay
 
S

squall_leohart

Cám ơn các bạn nhiều !!
Các bạn ko cần phải giải hết tại đó là những câu mình thực sự ko hiểu nên mình mới post
Bạn gỉai được câu nào giúp mình thì mình cám ơn lắm lắm :)
 
S

squall_leohart

à câu 24 29 31 và 49 bạn à :)
Các bạn giải dc câu nào giúp mình thì mình cám ơn nhé :)
 
D

duynhana1

Câu 24: Biểu diễn đường tròn lượng giác.
$\varphi_o = - \frac{\pi}{3} \Rightarrow \varphi = - \frac{\pi}{3} + \frac{7 \pi}{6} = \frac{5 \pi}{6}$
Suy ra: Li độ $-5\sqrt{3}$ và đang dịch chuyển ra xa VTCB,
Câu 29: Gọi O là vân trung tâm, I là trung điểm của S1S2, ta luôn có S, I, O thẳng hàng, vẽ hình ra theo định lý talet ta có: $$ \Delta x = \frac{ bd}{D}$$ và dịch chuyển ngược chiều.
Đáp án B nhưng người ta ghi nhầm d thành a.
Câu 31: $x_2= \pm 3$
Đạo hàm giả thiết bài toán và chú ý: $x' = v$ ta có: $8x_1v_1 + 2x_2v_2 = 0 \Rightarrow v_2 = \pm 8 $
Câu 49:
$\Phi = NBS \cos( \omega t + \color{red}{\frac{\pi}{3}} ) $ (góc ban đầu là góc hợp bởi vecto cảm ứng từ và vecto pháp tuyến mặt phẳng khung dây)
$e= - \Phi'$
Đáp án A, B đều không đúng :p
 
T

trannga1905

OR]
Câu 12:

Z bộ trước = 2 . Z bộ sau ( 1 )

I lệch pha nhau là pi/2 ( 2 )

=> từ 1 và 2 => độ lệch pha U với I trước = 1/2 độ lệch pha U với I sau ==> I trước nhanh pha hơn U góc pi/6 và I sau chậm pha hơn U góc pi/3 => hệ số CS: A
:M058::M058::M058::M058::M058::M058:

mọi người ơi giải tích giúp t bài 12 của bạn ahcanh lam vs

t chua hiểu chỗ Z bộ trước = 2 . Z bộ sau

tại sao lại vậy :((
 
A

ahcanh95

mọi người ơi giải tích giúp t bài 12 của bạn ahcanh lam vs

t chua hiểu chỗ Z bộ trước = 2 . Z bộ sau

tại sao lại vậy :((

Z bộ sau , khi nối tắt C có U R sau = 2 U R trước

R không đổi => Z sau = 1/2 Z trước => Z trước = 2 Z bộ sau.



:khi (157)::khi (157)::khi (157)::khi (157)::khi (157):
 
T

trannga1905

Z bộ sau , khi nối tắt C có U R sau = 2 U R trước

R không đổi => Z sau = 1/2 Z trước => Z trước = 2 Z bộ sau.



:khi (157)::khi (157)::khi (157)::khi (157)::khi (157):


ahcah ơi.c có thể giải thích rõ dc không.t thực sự vẫn chưa hiểu

Z^2 (trước)=R^2 + (ZL-ZC)^2

Z^2(sau)=R^2 + ZL^2

ma co UR sau=2 UR trước

vay suy ra như thế nao de dc Z trước = 2 Z bộ sau. ???
 
Top Bottom