đề thi thử ĐH: nhị thức Niuton nè, vô làm thử đi!!!!!!!

A

arxenlupin

thôi, để tớ ra 1 bài newton luôn cho đúng chủ đề này
giả sử ( 1 + 2x ) ^ n = A0 + A1 * x + ... + An * x ^ n
biết rằng
tổng tất cả các hệ số trên bằng 729
tìm n và giá trị lớn nhất trong các hệ số đó, cho biết đó là hệ số nào
 
V

volomi

Để em post cách làm với x =1 ==> tổng các hệ số =3^n
==> 3^n = 729
==> n=6
Tiếp gọi hệ số lớn nhất là 6Ck*2^k
==> số lớn nhất lớn hơn 2 số liền kề xét hiệu của nó với 2 số liền kề
ta có 3 <k =<4
==> k= 4
==> đây là só thứ 5 >:)
 
M

maruko_b1st

volomi said:
Để em post cách làm với x =1 ==> tổng các hệ số =3^n
==> 3^n = 729
==> n=6
Tiếp gọi hệ số lớn nhất là 6Ck*2^k
==> số lớn nhất lớn hơn 2 số liền kề xét hiệu của nó với 2 số liền kề
ta có 3 <k =<4
==> k= 4
==> đây là só thứ 5 >:)
ban này làm đúng
 
M

maruko_b1st

nhưng bạn còn chưa tìm giá trị lớn nhất.
Tìm nốt cho hoàn chỉnh đi bạn!!!!!!
 
D

dadaohocbai

arxenlupin said:
thôi, để tớ ra 1 bài newton luôn cho đúng chủ đề này
giả sử ( 1 + 2x ) ^ n = A0 + A1 * x + ... + An * x ^ n
biết rằng
tổng tất cả các hệ số trên bằng 729
tìm n và giá trị lớn nhất trong các hệ số đó, cho biết đó là hệ số nào
DỊch lại cái đề đi.QUi ước kỉu chi vậy???
 
M

maruko_b1st

trời!!!!!!!!!!
có thế mà hok hỉu hả????
đề rõ thế rồi còn j
đây là đề kiểu nhị thức N thg` gặp mà
 
D

dadaohocbai

Xin lỗi mình gà :
Hok hỉu là A1 , A2 là cái gì :Mới nhìn thấy chỉnh hợp chập k của n phần tử có kí hiện nPk .CÒn đây cố gắng hiểu thì là đây là chỉnh hợp nhưng n đâu. Lại còn ẩn x nữa chứ.Nếu khai triển thì (2x)^n đi đâu rồi??Sao chỉ còn x^n thôi?? .Đề cho sẵn như vậy rồi à??
:)):))
 
M

mimosa_769

ủa, đề dễ hiểu thật mà
A0, A1,..., An là các hệ số thui mờ, đâu phải là chỉnh hợp hay tổ hợp j` đâu?
Số 2 khi khai triển ra cũng là hệ số, tức là trong An đã có 2^n rùi
mình học là như vậy, ko bít đúng ko maruko nhỉ???????
 
M

mimosa_769

(1+2x)^n = nC0 + nC1.2x + nC2.(2x)^2 + ... + nCn.(2x)^n
Đặt A0 = nC0
A1 = nC1.2^1
A2 = nC2.2^2
...
An = nCn.2^n
được biểu thức như đề bài.
 
M

maruko_b1st

mimosa_769 said:
(1+2x)^n = nC0 + nC1.2x + nC2.(2x)^2 + ... + nCn.(2x)^n
Đặt A0 = nC0
A1 = nC1.2^1
A2 = nC2.2^2
...
An = nCn.2^n
được biểu thức như đề bài.
mimosa giải thik đúng rồi đấy. kiểu đề này rất phổ biến, tớ tưởng mọi ng đều bít hết rồi chứ, hóa ra à hok fai ah`.
xin ỗi nhé tớ hok có ý bảo ai gà đâu, chỉ à hơi gà thôi :D
 
Top Bottom