đề thi thử ĐH khới A 2013 THPT Tam Nông

L

luffy_95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

latex.php


đề thi thử ĐH khới A 2013 THPT Tam Nông
 
D

duynhan1

latex.php


đề thi thử ĐH khới A 2013 THPT Tam Nông

Điều kiện: $$\begin{cases} cos 2x \not = 0 \\ \cos 3x \not = 0 \end{cases}$$
$\begin{aligned} & \frac{2 \sin 3x }{ \ cos 3x} - \frac{\sin x}{\cos x} = \frac{1}{\sin 2x . \cos 2x } - \frac{\sin 2x }{\cos 2x} \\
\Leftrightarrow & \frac{\sin x }{\cos x} . \left( \dfrac{2 ( 3 - 4 \sin ^2 x) - (4 \cos^2 x -3 ) }{4 \cos^2 x - 3} \right) = \frac{\cos 2x}{\sin 2x} \\
\Leftrightarrow & \dfrac{2( 1 + 2 cos 2x) - (2 cos 2x -1) }{2 \cos 2x - 1} = \frac{\cos 2x}{ \cos 2x + 1} \\
\Leftrightarrow & \dfrac{3 + 2 \cos 2x}{ 2 \cos 2x - 1} = \frac{\cos 2x}{\cos 2x + 1} \\
\Leftrightarrow &6 \cos 2x + 3 = 0
\end{aligned} $

Bạn tự giải tiếp nhé ==


P/s: Bạn chú ý cách đặt tiêu đề, nên đặt là PT lượng giác để mọi người biết nội dung của chủ đề là gì chứ không nên đặt tiêu đề thế kia, đặt thế kia thì không phải mod, thầy thì không được giúp bạn à ==
 
C

consoinho_96

latex.php


đề thi thử ĐH khới A 2013 THPT Tam Nông

[tex] dk cos3x\neq 0, sin4x\neq0, cosx\neq 0[/tex]
[tex]2tan3x+tan2x=tanx+\frac{2}{sin4x}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 2\frac{sin3x}{cos3x} +\frac{sin2x}{cos3x}=\frac{sinx}{cosx} +\frac{2}{sin4x}[/tex]

[tex] \frac{sinx}{cosx}(\frac{2(3-4sin^2x)-4cos^2x+3}{4cos^2x-3})+\frac{sin^22x-1}{cos2x}=0[/tex]
[tex] \frac{sinx}{cosx}(\frac{5}{4cos^2x-3}) +\frac{sin^2x(2cos^2x-1}{2cos^2x-1} +\frac{cos^2x(2sin^2x-1)}{1-2sin^2x}=0[/tex]
[tex] {sinx}{cosx}(\frac{5}{4cos^2x-3}) + sin^2x-cos^2x=0[/tex]
\Leftrightarrow[tex] 5sinx +sin^2x(4cos^3x-3cosx) -cos^2x(4cos^3x-3cosx)=0[/tex]
\Rightarrow[tex] 5(1+tan^2x)^2+tan^2x(4-3(1+tan^2x)-(4-3(1+tan^2x)=0[/tex]
...
bạn bấm máy tính xem ra ko?
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom