đề thi thử đh chuyên tbinh

K

kimchung94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mạch điện xc gồm R=30 om mắc nối tiếp vs cuộn dây .đặt vào 2 đầu mạch 1 hdt xc u=Ucan2 sin 100pi t,hdt hiệu dụng 2 đầu cuộn dây ud=60 V ,dòng điện trong mạch lệch pha pi/6 so với u và lệch pha pi/3 so với u dây.tìm hdt hiệu dụng ỏ 2 đầu mạch (U) bang ?
đáp án là 60 can 3
ĐỀ THI THỬ ĐH CHUYÊN TBINH

cuộn dây có điện trở thuần R và độ tự cảm L mắc vào điện áp xc u=250 căn 2 cos 100pi thì cường độ hiệu dụng là 5 A và i lệch pha so vs u góc 6o độ.mắc nối tiếp cuộn dây với đoạn mạch X thì cường độ hiệu dụng là 3A và diẹn áp 2 đâù cuộn dây vuông pha với điện áp hai đầu X.công suất tiêu thụ trên X bằng?
đáp án là 300can3
 
V

vuongmung

Cách làm nhanh nhất là dùng giản đồ.
[TEX]UL=Ud.sin60*==>[/TEX]

[TEX]sin30*=\frac{UL}{U}\Rightarrow U=60\sqrt{3} (V)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
V

vctpro

tan(phi d)=Zl/r=tanPi/3<=>Zl=r.căn3
tan(phi)=Zl/(R+r)<=>Zl=1/căn3.(R+r)
=> r=15 Zl=15.căn3
=>I=2
=> U=60căn3
hình như vẫn chưa dc nhanh
 
L

l94

Bài 2: [tex]Z_1=\frac{250}{5}=50[/tex]
Vì [tex]U_{RL}[/tex] vuông pha với [tex]U_x[/tex] nên
[tex]U_x^2=U^2-U_{RL}^2=250^2-(3.50)^2 \Rightarrow U_x=200[/tex]
vif x có tiêu thụ điện nên trong x có thêm điện trở r và tụ C.
độ lệch pha giữa Ux và Ur là [tex]\frac{\pi}{2}-\frac{\pi}{3}=\frac{\pi}{6}[/tex]
[tex]P_x=U_xI_xcos(\frac{\pi}{6})=200.3.\frac{\sqrt{3}}{2}=300\sqrt{3}[/tex]
 
Top Bottom