K
Khách
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
I. PHẦN CHUNG cho tất cả thí sinh (7,0 điểm)
Câu 1(2,0 điểm) :
Cho hàm số y= (x-4)/(2x-2)
a) Khảo sát sự biến thiên và vẻ đồ thị (C) của hàm số đã cho.
* b) Tìm m để đường thẳng y= mx - 4m cắt (C) tại hai điểm A, B ở hai nhánh của (C) và OA vuông góc với OB
Câu 2 (2,0 điểm):
a) Giả pt: (cosx - căn2 * cosx -1)/ (căn2 + 2cosx) = sinx
* b) Giải bất pt:
............... 3/[căn(x^2 +1) -2*căn x ] <= [5/2*căn(x^2 +1) - cănx]
Câu 3 (2,0 điểm) :
a) Tìm nguên hàm (1+e^x)^3 * e^2x dx
* b) Với mọi số thực dương x, y, z. Tìm giá trị lớn nhất của P= 3*(1/x^2 + 1/y^2 + 1/z^2) - 2*(1/x^3 +1/y^3 +1/z^3)
Câu 4 (1,0 điểm):
Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình vuống với đường chéo bằng 2a. Hình chiếu vuông góc của đỉnh S lên mặt đáy là trọng tâm G của tam giác ABD, góc giữa cạnh bên SD và mặt đáy bằng 45 độ. Tính theo a thể tích chóp S.ABCD và khoảng cách từ điểm C đến mặt phẳng (SBD)
II. PHẦN RIÊNG (3,0 điểm)
A. Theo chuơng trình CHUẨN
Câu 5a. (2,0 điểm)
1. Trong mp (Oxy), cho hai điểm A, B với OA: 3x-2y=0, OB: y=0; AB: 3x + y - 18 = 0. Gọi MNPQ là hình vuông có M thuộc OA, N thuộc AB và P,Q ở trên trục hoành. Tìm tọa độ các đỉnh M, N, P, Q.
2. Trong không gian (Oxyz), cho các điểm A(2;-4;1), B(-3;1;1), C(2;3;2). Viết pt của mặt cầu có tâm ằm trên mp (Oxz) và đi qua 3 điểm A, B, C.
Câu 6a. (1điểm): Giải pt
log 8 của (2x^2) = (log 2 của x)^2
B. Theo chương trình NÂNG CAO
Câu 5b. (2,0 điểm)
* 1. Trong mp (Oxy), cho điểm I(3;-2). Tìm R>0 sao cho đường tròn tâm I bán kính R cắt trục hoành tại hai điểm phân biệt A,B và OA=OB
* 2. Trong không gian (Oxyz), cho điểm M(3;6;9). Gọi A, B, C là các điểm đối xứng của điểm M qua các mặt phẳng tọa độ. Chứng minh đường thẳng OM đi qua trọng tâm của tam giác ABC.
Câu 6b. (1 điểm) giải hệ phương trình: x^2 - y^2 =8
{
log 2 của (x-y) + log 4 của (x+y) = 2
-------------------------------------------------------------------HẾT------------------------------------------------------------------
Chia sẽ với mọi người một đề thi thử lần 1 của một trường THPT ở Đà Nẵng
Rất mọng được sự giúp đỡ của mọi người, xin nhờ các thầy cô và các anh chị giải giúp em những câu hỏi có dấu" * " phía truớc.
Chân thành cảm ơn ạ.
Câu 1(2,0 điểm) :
Cho hàm số y= (x-4)/(2x-2)
a) Khảo sát sự biến thiên và vẻ đồ thị (C) của hàm số đã cho.
* b) Tìm m để đường thẳng y= mx - 4m cắt (C) tại hai điểm A, B ở hai nhánh của (C) và OA vuông góc với OB
Câu 2 (2,0 điểm):
a) Giả pt: (cosx - căn2 * cosx -1)/ (căn2 + 2cosx) = sinx
* b) Giải bất pt:
............... 3/[căn(x^2 +1) -2*căn x ] <= [5/2*căn(x^2 +1) - cănx]
Câu 3 (2,0 điểm) :
a) Tìm nguên hàm (1+e^x)^3 * e^2x dx
* b) Với mọi số thực dương x, y, z. Tìm giá trị lớn nhất của P= 3*(1/x^2 + 1/y^2 + 1/z^2) - 2*(1/x^3 +1/y^3 +1/z^3)
Câu 4 (1,0 điểm):
Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình vuống với đường chéo bằng 2a. Hình chiếu vuông góc của đỉnh S lên mặt đáy là trọng tâm G của tam giác ABD, góc giữa cạnh bên SD và mặt đáy bằng 45 độ. Tính theo a thể tích chóp S.ABCD và khoảng cách từ điểm C đến mặt phẳng (SBD)
II. PHẦN RIÊNG (3,0 điểm)
A. Theo chuơng trình CHUẨN
Câu 5a. (2,0 điểm)
1. Trong mp (Oxy), cho hai điểm A, B với OA: 3x-2y=0, OB: y=0; AB: 3x + y - 18 = 0. Gọi MNPQ là hình vuông có M thuộc OA, N thuộc AB và P,Q ở trên trục hoành. Tìm tọa độ các đỉnh M, N, P, Q.
2. Trong không gian (Oxyz), cho các điểm A(2;-4;1), B(-3;1;1), C(2;3;2). Viết pt của mặt cầu có tâm ằm trên mp (Oxz) và đi qua 3 điểm A, B, C.
Câu 6a. (1điểm): Giải pt
log 8 của (2x^2) = (log 2 của x)^2
B. Theo chương trình NÂNG CAO
Câu 5b. (2,0 điểm)
* 1. Trong mp (Oxy), cho điểm I(3;-2). Tìm R>0 sao cho đường tròn tâm I bán kính R cắt trục hoành tại hai điểm phân biệt A,B và OA=OB
* 2. Trong không gian (Oxyz), cho điểm M(3;6;9). Gọi A, B, C là các điểm đối xứng của điểm M qua các mặt phẳng tọa độ. Chứng minh đường thẳng OM đi qua trọng tâm của tam giác ABC.
Câu 6b. (1 điểm) giải hệ phương trình: x^2 - y^2 =8
{
log 2 của (x-y) + log 4 của (x+y) = 2
-------------------------------------------------------------------HẾT------------------------------------------------------------------
Chia sẽ với mọi người một đề thi thử lần 1 của một trường THPT ở Đà Nẵng
Rất mọng được sự giúp đỡ của mọi người, xin nhờ các thầy cô và các anh chị giải giúp em những câu hỏi có dấu" * " phía truớc.
Chân thành cảm ơn ạ.