Đề thi thử ĐH 2012 THPT Triệu Sơn và THPT Tiên Du

P

peihsen_doyle

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn làm giúp mình 1 số câu sau nhé :)
THPT Tiên Du HN
Câu 6: 2 vật dao động điều hòa có cùng biên độ và tần số dọc theo cùng một đường thẳng. Biết rằng chúng gặp nhau khi chuyển động ngược chiều nhau và có ly độ bằng nửa biên độ. Độ lệch pha của 2 dao động này la:
A. 2pi/3 B. 4pi/3 C. pi/6 D. 5pi/6
Câu 35: Hai chất điểm dao động điều hòa trên cùng một trục tọa độ Ox, coi trong quá trình dao động hai chất điểm không va chạm vào nhau. Phương trình dao động của 2 chất điểm lần lượt là: x1= 4cos(4t+pi/3); x2= 4căn2cos(4t+pi/12). Trong quá trình dao động khoảng cách lớn nhất của 2 vật là:
A. 6 cm B. 8 cm C. 4 cm D. (4căn2 - 4) cm
Câu 49: Một con lắc lò xo gồm 1 hòn bi khối lượng 90g, gắn vào một lò xo nhẹ độ cứng k, đầu kia của lò xo gắn cố định. Kích thích cho con lắc dao động điều hòa, người ta thấy đồ thị của sự phụ thuộc vận tốc của hòn bi theo thời gian được biểu diễn như hình vẽ, lấy pi2=10. Độ cứng lò xo bằng?
A. 125 N/m B. 62,5 N/m C. 625 N/m D. 625 N/cm

THPT Triệu Sơn 2:
Câu 3: Một chất điểm dao động điều hòa trên trục Ox có vận tốc bằng 0 tại 2 thời điểm liên tiếp t1=1,75s và t2=2,5s. Tốc độ trung bình trong khoảng thời gian đó là 16cm/s. Tọa độ chất điểm tại t=0 là:
A. -8 cm B. 0 cm C. -3 cm D. -4 cm
Câu 4: Một con lắc đơn được kéo ra khỏi vị trí cân bằng một góc nhỏ alpha0 rồi buông không vận tốc đầu. Trong quá trình dao động lực cản của môi trường tác dụng lên con lắc không đổi và bằng [tex]\frac{1}{1000}[/tex] trọng lượng của con lắc. Số dao động toàn phần mà con lắc thực hiện được cho đến khi dừng lại là:
A. 500 B. 25 C. 50 D. 1000
Câu 28: 1 sợi dây đàn hồi 1m treo lơ lửng trên cần rung. Tần số cần có thể từ 100HZ -> 120HZ. Vận tốc sóng = 8m/s. Số lần sóng dừng có thể tạo ra trên dây là:
A. 10 lần B. 5 lần C. 12 lần D. 4 lần
Câu 36: 1 con lắc lò xo gồm vật nhỏ m = 0,2 kg, lò xo có k=20N/m. Vật nhỏ được đặt trên giá đỡ cố định nằm ngang dọc theo trục lò xo. Hệ số ma sát trượt = 0,01. Từ vị trí lò xo ko bị biến dạng, truyền cho vật vận tốc đầu 1m/s thì thấy con lắc dao động tắt dần trong giới hạn đàn hồi của lò xo. g= 10m/s2. Độ lớn của lực đàn hồi cực đại của lò xo trong quá trình dao động là:
A. 19,8 B. 1,5 C. 2,2 D. 1,98
Câu 44: Cho mạch RLC nối tiếp. L= CR2. Đặt vào 2 đầu đoạn mạch một điện áp xoay chiều ổn định, mạch có cùng hệ số công suất khi w1= 50pi và w2=200pi (rad/s). Hệ số công suất mạch ứng với w1 và w2 là:
A. 1/căn2 B. 1/2 C. 2/căn13 D. 3/căn12
Câu 45: Một máy biến áp lí tưởng gồm một cuộn sơ cấp và 2 cuộn thứ cấp. cuộn sơ cấp có n1=1320 vòng, U1=220V. Cuộn thứ cấp thứ nhất có U2=10V, I2=0,5A. Cuộn thứ cấp thứ 2 có n3=25 vòng, I3=1,2A. Cường độ dòng điện cuồn sơ cấp là:
A. 0,023A B. 0,045A C. 0,035A D. 0,055A

Phần dao động điều hòa so sánh 2 dao động, khoảng cách xa nhất mình chưa biết dạng :này, các bạn chỉ mình phương pháp làm dạng đó nha. Cám ơn các bạn nhiều ^^.
 
Top Bottom