Đề thi thử đây-các bạn giải đáp giúp mình nhé

C

cloverkira

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 : Sóng dừng được tạo trên 1 sợi dây đàn hồi có chiều dài l =120cm,người ta thấy trên dây các điểm cách đều nhau 15 cm có biên độ 3,5mm.Biên độ sóng dừng tại bụng sóng
A.7cm
B.5mm
C.4mm
D.6mm
Câu 2 : Một hạt 226/88 Ra có khối lượng 1,8 .10^-8 (g) nằm cách màn huỳnh quang 1cm .Màn có diên tích 0,03cm^2.Hỏi sau 1 phút có bao nhiêu chấm sáng trên màn ,biết chu ki bán rã của Ra là 1590 năm
A.50
B.200.
C.100
D.150
 
D

dxh94

icon10.gif
1/ 2 điểm P, Q dao động cùng A cách nhau lamda/2 và cách đều 1nút là trung điểm O của PQ\Rightarrowlamda=30 va OP=PQ/2=7,5
Aq=Ap=2.Asin(2.pi.d/lamda)=3,5\RightarrowA=3,5
bụng dao động A=2A=7
:p2/ số hạt bị phân rã=N'\Rightarrowhat trên màn=N'.S/(4.pi.d^2)
 
V

vitraitimanhcoemm

????

bai giai kua p kho hieu wa....hjx
.........
...................
...............................
 
Top Bottom