đề thi thử đại học

N

ngoc_ftu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 trộn CuO với 1 oxit kim loại M hóa trị 2 theo tỉ lệ mol 1:2 được hỗn hợp A.cho khí H2 dư đi qua 2,4g A nung nóng được hỗn hợp B.để hòa tan hết B cần dùng 0,1 mol HNO3 chỉ tạo khí NO.M là?

2Cho m g Fe vào dung dịch AgNO3 đc hỗn hợp X gồm 2 kim loại.chia X làm 2 phần.phần ít (m1 g)cho td dd HCl dư đc 0,1 mol khí H2.phần nhiều (m2 g) cho tác dụng hết với dd HNO3 loãng dư,đc 0,4 mol khí NO.biết m2 -m1=32,8.tìm m

:):):):):)
 
H

hocmai.hoahoc

Bài 1: Do em ko có đáp án nên làm hơi lâu chút. Nêu bài này là đề trắc nghiệm sẽ nhanh hơn.
Gọi số mol CuO là x => số mol MO là 2x
=> Số mol Của Cu là x=> Số mol M là 2x
Áp dụng định luật bảo toàn e ta có
ne = 2nCu + 2nM = 6x mol
ne = 3nNo = 3/4 nH+ = 0,075 => x = 0,0125
=> mCuO = 0,0125*80 =1 gam => mMO = 1,4 gam => M+ 16 = 56 => M = 40 =>CaO
Bài 2. Gọi số mol Fe, Ag trong phần 1 là x và y => Số mol Cu, Ag trong phần 2 là kx, ky
Từ đó em sẽ tính được kết quả
 
N

ngoc_ftu

thầy có thể giải cụ thể giúp em bài 2 không ạ?bài này em đã làm nhưng không ra kết quả.cảm ơn thầy
 
H

hocmai.hoahoc

Bài 2. Gọi số mol Fe, Ag trong phần 1 là x và y => Số mol Fe, Ag trong phần 2 là kx, ky
Phần 1: Chỉ có Fe phản ứng với H2 => x = 0,1
Phần 2: Bảo toàn e => 3kx + ky = 0,4*3 = 1,2
Theo bài 56kx + 108ky - 56x- 108y = 32,8
Việc còn lại là của toàn => Thầy học toán kém lắm! Hiiii
 
Top Bottom