đề thi thử đại học vinh

Y

yddh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 20: Một máy phát điện xoay chiều có điện trở trong không đáng kể. Mạch ngoài là cuộn cảm thuần nối tiếp với ampe kế nhiệt có điện trở nhỏ. Khi rôto quay với tốc độ góc 25 rad/s thì ampe kế chỉ 0,1A. Khi tăng tốc độ quay của rôto lên gấp đôi thì ampe kế chỉ:
A. 0,1 A. B. 0,05 A.

C. 0,2 A. D. 0,4 A.
Câu 26: Trong thí nghiệm giao thoa ánh sáng Y-âng, nguồn S phát đồng thời ba bức xạ có bước sóng lamda1=400nm, lamda2=500nm,lamda3=750nm . Giữa hai vân sáng gần nhau nhất cùng màu với vân trung tâm còn quan sát thấy có bao nhiêu loại vân sáng?
A. 4. B. 7. C. 5. D. 6.
 
Last edited by a moderator:
Y

yddh

Câu 46: Một vòng dây có diện tích S=100cm2 và điện trở R=0,45 om , quay đều với tốc độ góc w=100 rad/s trong một từ trường đều có cảm ứng từ B=0,1T xung quanh một trục nằm trong mặt phẳng vòng dây và vuông góc với các đường sức từ. Nhiệt lượng tỏa ra trong vòng dây khi nó quay được là:
A. 1,39j . B.0.35j . C. 7j . D. 0,7j .
 
Y

yddh

các bạn giúp mình với...................................................................................................................................................
 
D

dau2111

Câu 46: Một vòng dây có diện tích S=100cm2 và điện trở R=0,45 om , quay đều với tốc độ góc w=100 rad/s trong một từ trường đều có cảm ứng từ B=0,1T xung quanh một trục nằm trong mặt phẳng vòng dây và vuông góc với các đường sức từ. Nhiệt lượng tỏa ra trong vòng dây khi nó quay được là:
A. 1,39j . B.0.35j . C. 7j . D. 0,7j .
Suất điện động hiệu dụng trong vòng dây
E=B.S.ômega/căn2
Cường độ hiệu dụng qua vòng dây
I=E/R=B.S.ômega/R.căn2
ômega =100rad/s =50/pi (vòng/s)=>thời gian t quay 1000 vòng
t=2pi(s)
Nhiệt lượng tỏa ra trong vòng dây
Q=I^2.R.t =?
bạn thay số vào nhé
 
Last edited by a moderator:
H

huynhcongcuong

Câu 26 đáp án là 5. ở đây đề bài hỏi mầu của ánh sáng có 5 loại là 1,2,3, 12 và 23 ^^
 
Top Bottom