đề thi thử đại học trường đại học KHTN

D

dunga4k89

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.cho 0,01 mol aminoaxit X tác dụng vừa hết với 80 ml dung dịch HCl 0,125M. lấy toàn bộ sản phẩm tạo ra cho tác dụng với dung dịch NaOH 1M thì thể tích dung dịch NaOH cần dùlaf3af 30 ml. cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được 2,695 gam chất rắn. tên gọi của X là:
A.axit glutamic B.lysin C.Tyrosin D.valin
2.Hòa tan hoàn toàn Al vào cốc chứa 500 ml dung dịch HNO3 0,6M thu được dung dịch X không chứa muối amoni và 604,8 ml(dktc) hỗn hợp khí Y gồm N2O và N2 có tỉ khối hơi so với H2 bằng 18,45. Thêm dần dung dịch NaOH 2M vào dung dịch X tới khi không còn phản ứng hóa học xảy ra thì thể tích dung dịch NaOh đã dùng là:
A.120ml B.123ml C.160ml D.163ml
3.Cho 20 gam hỗn hợp X gồm glixeron, etylenglicon, etanon tan vào một dung môi trơ rồi cho phản ứng hết với Na, thu được 6,72 lít H2 (dktc). Vậy số gam muối tạo ra bằng:
A.33,8 gam B.33,2 gam C.20,6gam D.13,8 gam
4. Nung nóng 4,8 g bột lưu huỳnh với 6,5g bột kẽm trong bình kín không có không khí thu được hốn hợp rắn X. Hòa tan X bằng dung dịch H2SO4 đặc nóng dư thu được V lít khí SO2. V là:
A. 3,36l B.8,96l C.12,32l D.14,56l
 
A

acidnitric_hno3

4. Nung nóng 4,8 g bột lưu huỳnh với 6,5g bột kẽm trong bình kín không có không khí thu được hốn hợp rắn X. Hòa tan X bằng dung dịch H2SO4 đặc nóng dư thu được V lít khí SO2. V là:
A. 3,36l B.8,96l C.12,32l D.14,56l
Ta có : Bảo toàn mol e
Zn ----> Zn2+ + 2e
0,1----------------->0,2
S ------> S+4 + 4e
0,15------------->0,6
S+6 + 2e ---> S+4
............2a<----a
=> 2a= 0,8 => a= 0,4 mol=>nSO2 = a+ 0,15 = 0,55=> V= 12,32l
2.Hòa tan hoàn toàn Al vào cốc chứa 500 ml dung dịch HNO3 0,6M thu được dung dịch X không chứa muối amoni và 604,8 ml(dktc) hỗn hợp khí Y gồm N2O và N2 có tỉ khối hơi so với H2 bằng 18,45. Thêm dần dung dịch NaOH 2M vào dung dịch X tới khi không còn phản ứng hóa học xảy ra thì thể tích dung dịch NaOh đã dùng là:
A.120ml B.123ml C.160ml D.163ml
Theo sơ đồ đường chéo tính được nN2O = 0,015; nN2 = 0,012
Bảo toàn e có nAl = 0,08mol
nHNO3 dư = 0,006mol

H+ + OH- ---> H2O
0,006--->0,006
Al3+ + 4OH- -----> AlO2- +2 H2O
0,08--->0,32mol
Tổng mol NaOh = 0,326mol
=>V=163ml
@ Thân@
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom