Đề thi thử đai học sp lần 7(ai biết làm giúp)

S

suthan1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Một con lắc lò xo treo thẳng đứng tai một nơi có gia tốc rơi tự do g=10 m/sbình phương, có độ cứng của lò xo K=50N/m. bỏ qua khối lượng của lò xo. khi vật dao động thì lực kéo cực đại và lực nén cực đại của lò xo lên giá treo lần lượt là 4N và 2N. tốc độ cực đại của vật là?
2.Con lắc lò xo có độ cứng k=100N/m, khối lượng vật nặng m=1kg. vật nặng đang ở vị trí cân bằng, ta tác dụng lên con lắc một ngoại lực biến đổi điều hòa theo thời gian với phương trình F=Focos10πt. sau một thời gian ta thấy vật dao động ổn định với biên độ A=6 cm. tốc độ cực đại của vật có giá trị bằng?
 
A

ahcanh95

1.Một con lắc lò xo treo thẳng đứng tai một nơi có gia tốc rơi tự do g=10 m/sbình phương, có độ cứng của lò xo K=50N/m. bỏ qua khối lượng của lò xo. khi vật dao động thì lực kéo cực đại và lực nén cực đại của lò xo lên giá treo lần lượt là 4N và 2N. tốc độ cực đại của vật là?

K . ( denta l + A ) = 4 với K = 50 => dental + A = 0,08

vì lực nén => K ( A-denta l ) = 2 với K = 50 => A-denta l = 0,04

=> dental = 0,02 . A = 0,06

=> W = 7.pi => tốc độ cực đại = W . A = 7.0,06 . pi = 42.pi ( cm/s )

2.Con lắc lò xo có độ cứng k=100N/m, khối lượng vật nặng m=1kg. vật nặng đang ở vị trí cân bằng, ta tác dụng lên con lắc một ngoại lực biến đổi điều hòa theo thời gian với phương trình F=Focos10πt. sau một thời gian ta thấy vật dao động ổn định với biên độ A=6 cm. tốc độ cực đại của vật có giá trị bằng?

mình nghĩ cần sử dụng tới pt ngoại lực đó, ko đơn giản thế đâu

:M055::M055::M055::M055::M055::M055:
 
S

suthan1

1.Một con lắc lò xo treo thẳng đứng tai một nơi có gia tốc rơi tự do g=10 m/sbình phương, có độ cứng của lò xo K=50N/m. bỏ qua khối lượng của lò xo. khi vật dao động thì lực kéo cực đại và lực nén cực đại của lò xo lên giá treo lần lượt là 4N và 2N. tốc độ cực đại của vật là?

K . ( denta l + A ) = 4 với K = 50 => dental + A = 0,08

vì lực nén => K ( A-denta l ) = 2 với K = 50 => A-denta l = 0,04

=> dental = 0,02 . A = 0,06

=> W = 7.pi => tốc độ cực đại = W . A = 7.0,06 . pi = 42.pi ( cm/s )

2.Con lắc lò xo có độ cứng k=100N/m, khối lượng vật nặng m=1kg. vật nặng đang ở vị trí cân bằng, ta tác dụng lên con lắc một ngoại lực biến đổi điều hòa theo thời gian với phương trình F=Focos10πt. sau một thời gian ta thấy vật dao động ổn định với biên độ A=6 cm. tốc độ cực đại của vật có giá trị bằng?

mình nghĩ cần sử dụng tới pt ngoại lực đó, ko đơn giản thế đâu

:M055::M055::M055::M055::M055::M055:
câu 1, đáp án là 60√5cm/s bạn ạ! mà lực nén thì phải là k(Δl-A) chứ bạn.
 
D

dogdog3

câu 1, đáp án là 60√5cm/s bạn ạ! mà lực nén thì phải là k(Δl-A) chứ bạn.

mình thấy ko nhầm đâu, do làm tròn số nên khác kết quả

W = căn ( g/l ) = 22,36 . mình thấy thành 7.pi

=> V = W. A = 22,36. 6 = 60.căn5

mà lực nén thì phải là k(Δl-A) chứ bạn.

lực nén => A > Δ l thì mới nén dc chứ bạn, nếu A < Δ l thì vật luôn dãn.

:khi (5)::khi (5)::khi (5)::khi (5)::khi (5):
 
Last edited by a moderator:
S

suthan1

um' đúng rồi bạn ạ! cảm ơn bạn nhiều nha.. đề thi này mình làm không được nhiều lắm. hix......!
 
Top Bottom