đề thi thử đại học môn lý ?

P

perhaps.love

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1
trong thi nghiệm giao thoa ánh sang với hai he iang . nguồn phát sáng d phat đồng thời hai ánh sáng đơn sắc màu đỏ lamda đỏ =640nm va mau luc =560nm ,trên màn quan sát trong khoản 2 vân sáng liên tiếp cùng màu với vân sáng chính giữa có
A :7 van do 7 vân lục
B :6 vân đỏ 7 van mau lục

câu2
tai hai điểm A,B trên mặt chất lỏng cách nhau 15 cm co hai nguồn phát sóng kết hợp dao động theo phương trình :u1=acos(40pit); u2=bcos(40pit +pi) .tốc độ truyền sóng trên mặt chất lỏng 40 cm/s . gọi E,Fla hai điểm trên đoạn AB sao cho AE=è=fb tìm số cuc dai trên đoạn EF
A:7 B:5 C:6 D:4

cau3
x1=A1cos(omega.t)cm ;x2=6cos(omega.t +anpha)cm
dao dong tổng hợp là x=Acos(omega.t+pi/6)cm
bien do dao động A1 có gia trị lớn nhất là

d/a:12cm

cau 4
trong thi nghiem giao thoa khe iang voi anh sang đơn sắc có bước sóng lamda , người ta đo khoảng giữa hai vân sáng bậc 3 là 4,8 mm , trong khoang giua hai diem M.N tr+ên màn va ở hai bên so với vân trung tâm cách vân trung tâm lần lượt là 11mm co bao nhiêu vân sáng
dap an :21 vân


cca
 
T

trongtin999

ai giup minh cau nay vs Có hai nguồn dao động kết hợp S1 và S2 trên mặt nước cách nhau 8 cm có phương trình dao động lần lượt là us1 = 2cos(10πt – π/4) mm và us2 = 2cos(10πt + π/4) mm. Tốc độ truyền sóng trên mặt nước là 10 cm/s. Xem biên độ của sóng không đổi trong quá trình truyền đi. Điểm M trên mặt nước cách S1 khoảng S1M = 10 cm và S2 khoảng S2M = 6 cm. Điểm dao động với biên độ cực đại trên S2M xa S2 nhất là
Câu trả lời của bạn:
A. 3,07 cm.
B. 3,57 cm.
C. 6 cm.
D. 2,33 cm.
 
N

n0vem13er

1.
[TEX]k_1 = \frac{\lambda _2}{\lambda _1}.k_2[/TEX]
[TEX]k_1 = \frac{8}{7}.k_2[/TEX]
k_2 chia hết cho 7 và là số bé nhất nên [TEX]k_2 = 7 k_1 = 8[/TEX]
vậy trong khoảng 2 vân sáng liên tiếp cùng màu vân trung tâm có 6 vân đỏ, 7 vân lục
2.
[TEX]d1 - d2 = (2k\pi +\pi )\frac{\lambda }{2\pi }[/TEX]
[TEX]d1 - d2 = 2k + 1[/TEX]
-5< 2k +1 <= 5
-3 <= k <= 2
vậy có 6 k tất cả
3.
untitled-16.jpg

tổng hợp dao động thật ra là phép cộng véc tơ
nhìn vào hình bạn sẽ thấy x1 lớn nhất khi góc z = 90 độ => góc anpha = 60độ => x1 =12cm
4.
đề bài bạn viết k rõ ràng mình không giải được
 
T

tuan13a1

bài 4 nếu mà viết ra thì củng là một bài hay đây.bạn novem13er học giỏi quá
 
Top Bottom