đề thi thử đại học môn hóa thpt chuyên nguyễn huệ(hay lắm vào giải nhanh siêu cao thủ hóa ơi)

H

hardyboywwe

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đề thi thử đại học chuyên Nguyễn Huệ(hội hóa học D&D sưu tầm)
câu 1:đốt hoàn toàn 80,08g hh X gồm C3H7OH,C2H5OH và CH3OC3H7 thu đc 95,76g nươc và v lit CO2,tìm v?
a.129,6 b.87,808 c.119,168 d.112
câu 2:tráng bạc hoàn toàn 5,72g 1 andehit no đơn chức mạch hở toàn bộ lượng bạc thu được đem hòa tan hết vào đ acid nitric đặc nóng thu đc v lit NO2 sau phản ứng kl đ thay đoi 16,12g.tìm ctct của aldehyt
câu 3:X có ctpt là C8H10O.X tác dụng với xút ,X tác dung với brom cho Y có công thức là C8H8OBr2,cho biết x có bao niêu ctct thỏa mãn
a.6 b.5 c.4 d.3
câu 4:đốt hoàn toan 1 este E đơn chức đc 3,52 g CO2 VÀ 1,152g nước,nếu cho 10g E tác dụng với 150 ml NaOh 1M cô cạn dung dịch sau phản ứng thu đc 11,6 gam chất rắn khan,cho biết công thức của ãit tạo nên este
câu 5:trong số các chất toluen,benzen,propilen,propanal,butanol,phenol,ancol anylic,đivynyl,xiclobutan,stiren,metylxiclopropan.có bao nhiêu chất làm mất màu đ brom
a.7 b.8 c.9 d.6
câu 6:chất X có cấu tạo C3H5Br3 đun X với xút thu được chất hữu cơ Y có khả nưng tác dụng với đồng hydroxit.số cấu tạo X thỏa mãn là
a.4 b.2 c.3 d.5
câu 7:cho hỗn hợp 12g Fe2O3 và 13g Cu vào 200ml HCl thấy còn lại 14,93 g chất rắn ko tan.xác định nồng độ mol của HCl
a.2,15 b.1,89 c.1,35 d.0,7875
câu 8:có dung dịch KI và hồ tinh bột cho lần lượt từng chất sau O3,Cl2,S,H2O2,FeCl3,AgNO3 tác dụng với X,số chất làm X chuyển sang xanh là
a.4 b.2 c.3 d.5
câu 9:hỗn hợp X gồm 2 chất hữu cơ a và b chỉ chứa 1 loại nhóm chức cho m gam X tác dụng hết với xút thu đc 1 muối của ãit hữu cơ đơn chức và hỗn hợp 2 alcol,tách nước hoàn toàn 2 ancol này ở điều kiện thích hợp chỉ thu đc 1 anken làm mất màu vừa đủ 24g Br2.biết a,b ko quá 4 ntu C trong phân tử,tìm m?
a.22,2 b.11,1 c.13,2 d.26,4
câu 10:phát biểu nào sau đây là đúng
a.photpho trắng có cấu trúc tinh thể nguyên tử,photpho đỏ có cấu rúc polimer
b.nitrophotka là hỗn hợp của NH4H2PO4 và KNO3
c.thủy tinh lỏng là dung dịch đậm đặc của Na2SiO3 và K2SiO3
d.CO và SiO2 là oxit acid
câu 11:cho sơ đồ phản ứng sau
X+H2SO4(đ,nóng) = Fe2(SO4)3 +S02 +H20
số chất X có thể thực hiện phản ứng trên là
a.7 b.6 c.5 d.4
 
K

kien_kon

Câu 10 C
Câu 11 có 8 chất lận Fe,FeO,Fe3O4,Fe(OH)2,FeS,FeS2,FeSO4,FeSO3.câu này tớ giải ra chỉ có 7 thoy.nhưng thầy giải thì có cả FeSO3 nữa :(
Câu8: 4 chất trừ S la AgNO3 ra thoy.I- là chất khử chọn chất OXH nửa là được
 
K

kien_kon

câu 6 theo tớ la chọn 3.đầu tiên la ancol đa chức.oy sau đó Br gắn ở cùng 1 C đầu mạch không bền nên tao thành anđehit.oy 3 Br cùng gắn với 1 C không bền tạo thanh axit.ancol,axit,anddeehit (nhiệt độ) dều tác dụng zới Cu(OH)2
 
K

kien_kon

câu 5 tớ nghĩ la 9.xiclobutan o nhiet độ cao cũng tác dụng.có liên kết đôi va nhóm CHO la cho zo đội tuyển :D
 
N

nguyentung2510

đề thi thử đại học chuyên Nguyễn Huệ(hội hóa học D&D sưu tầm)
câu 1:đốt hoàn toàn 80,08g hh X gồm C3H7OH,C2H5OH và CH3OC3H7 thu đc 95,76g nươc và v lit CO2,tìm v?
a.129,6 b.87,808 c.119,168 d.112

câu 2:tráng bạc hoàn toàn 5,72g 1 andehit no đơn chức mạch hở toàn bộ lượng bạc thu được đem hòa tan hết vào đ acid nitric đặc nóng thu đc v lit NO2 sau phản ứng kl đ thay đoi 16,12g.tìm ctct của aldehyt
CnH2n+1CHO + AgNO3 ----> 2 Ag
Ag + 2HNO3 ---> AgNO3 + NO2 + H2O
a mol
=> 16,12 = 108a - 46a
=> a = 0.26 => n andehit = 0.13 mol
=> M= 44 => CH3CHO


câu 3:X có ctpt là C8H10O.X tác dụng với xút ,X tác dung với brom cho Y có công thức là C8H8OBr2,cho biết x có bao niêu ctct thỏa mãn
a.6 b.5 c.4 d.3

câu 4:đốt hoàn toan 1 este E đơn chức đc 3,52 g CO2 VÀ 1,152g nước,nếu cho 10g E tác dụng với 150 ml NaOh 1M cô cạn dung dịch sau phản ứng thu đc 11,6 gam chất rắn khan,cho biết công thức của ãit tạo nên este
Dễ dàng tìm được CT este là C5H8O2. Đặt là RCOOR'
=> nE = 0.1 mol
=> nNaOH dư = 0.05 mol
=> mMuối = 11.6- 0.05x40 =9.6g
=> [TEX]\frac{0.4}{R'-23} =0.1[/TEX]
=> R' = 27 => R' = C2H3
=> CT axit C3H5O2


câu 5:trong số các chất toluen,benzen,propilen,propanal,butanol,phenol,anc ol anylic,đivynyl,xiclobutan,stiren,metylxiclopropan .có bao nhiêu chất làm mất màu đ brom
a.7 b.8 c.9 d.6 Không chắc

câu 6:chất X có cấu tạo C3H5Br3 đun X với xút thu được chất hữu cơ Y có khả nưng tác dụng với đồng hydroxit.số cấu tạo X thỏa mãn là
a.4 b.2 c.3 d.5 CH2(OH)-CH(OH)-CH3 và Glixerol

câu 7:cho hỗn hợp 12g Fe2O3 và 13g Cu vào 200ml HCl thấy còn lại 14,93 g chất rắn ko tan.xác định nồng độ mol của HCl
a.2,15 b.1,89 c.1,35 d.0,7875
Fe2O3 +6HCl --> 2FeCl3 + ...
a -------6a----------2a
Cu+ 2Fe3+ ---> Cu2+ + 2Fe2+
a<----2a
Ta có 12 -160a +13- 64a =14.93
=> a= 0.045
=>nHCl = 0.27 =>CM = 1.35
 
Last edited by a moderator:
T

thanhgenin

câu 2:tráng bạc hoàn toàn 5,72g 1 andehit no đơn chức mạch hở toàn bộ lượng bạc thu được đem hòa tan hết vào đ acid nitric đặc nóng thu đc v lit NO2 sau phản ứng kl đ thay đoi 16,12g.tìm ctct của aldehyt
Dựa vào tăng giảm khối lượng nên tính được [TEX]nAg = 0,26 [/TEX]
Andehit [TEX]CH_3CHO [/TEX] bạn ạ!
 
T

thanhgenin

đề thi thử đại học chuyên Nguyễn Huệ(hội hóa học D&D sưu tầm)

câu 5:trong số các chất toluen,benzen,propilen,propanal,butanol,phenol,anc ol anylic,đivynyl,xiclobutan,stiren,metylxiclopropan .có bao nhiêu chất làm mất màu đ brom
a.7 b.8 c.9 d.6 Không chắc

Theo mình là 8 .Hehe..
....................................
 
Q

quitplay

Câu 1: gọi tổng số mol hỗn hợp X là x (mol).
mH2=95,76/18*2=10,64(g)
=>mC+mO=80,08-10,64=69,44(g)
=>12nx+16x=69,44 <=>12nx+12x+4x=69,44 <=>12.(n+1)x+4x=69,44(1)
CnH2n+2O ->nCO2+(n+1)H2O
nH2O=5,32=>(n+1)x=5,32 thay vào (1) ta được x=1,4(mol)
=>MX=57,2=>CnH2n+2=57,2-16=41,2=>14n+2=41,2=>n=2,8
====>nCO2=nx=1,4*2,8=3,92(mol)===>VCO2=87,808 (l)
=============>đáp án B :D
 
Q

quitplay

câu 5 có 9 chất. cộng mở vòng xiclobutan nữa :D:D
8 chất còn lại giống @thanhgenin
ko biết có đúng ko:
 
M

meokitti26

câu 1:đốt hoàn toàn 80,08g hh X gồm C3H7OH,C2H5OH và CH3OC3H7 thu đc 95,76g nươc và v lit CO2,tìm v?
a.129,6 b.87,808 c.119,168 d.112
câu 2:tráng bạc hoàn toàn 5,72g 1 andehit no đơn chức mạch hở toàn bộ lượng bạc thu được đem hòa tan hết vào đ acid nitric đặc nóng thu đc v lit NO2 sau phản ứng kl đ thay đoi 16,12g.tìm ctct của aldehyt
CH3CHO
câu 3:X có ctpt là C8H10O.X tác dụng với xút ,X tác dung với brom cho Y có công thức là C8H8OBr2,cho biết x có bao niêu ctct thỏa mãn
a.6 b.5 c.4 d.3
câu 4:đốt hoàn toan 1 este E đơn chức đc 3,52 g CO2 VÀ 1,152g nước,nếu cho 10g E tác dụng với 150 ml NaOh 1M cô cạn dung dịch sau phản ứng thu đc 11,6 gam chất rắn khan,cho biết công thức của ãit tạo nên este
C2H5COOH
câu 5:trong số các chất toluen,benzen,propilen,propanal,butanol,phenol,ancol anylic,đivynyl,xiclobutan,stiren,metylxiclopropan.có bao nhiêu chất làm mất màu đ brom
a.7 b.8 c.9 d.6
câu 6:chất X có cấu tạo C3H5Br3 đun X với xút thu được chất hữu cơ Y có khả nưng tác dụng với đồng hydroxit.số cấu tạo X thỏa mãn là
a.4 b.2 c.3 d.5
1 ax(3Br gắn với 1 C đầu mạch; 1 ancol; 2 tạp chức adh -ancol
câu 7:cho hỗn hợp 12g Fe2O3 và 13g Cu vào 200ml HCl thấy còn lại 14,93 g chất rắn ko tan.xác định nồng độ mol của HCl
a.2,15 b.1,89 c.1,35 d.0,7875
nhận thấy phần rắn tan ra < 12g(Fe2O3) vậy gọi x là số mol Fe2O3 tan vào dd thì số mol Cu tan vào dd là x (BT e) ~~> tăng giảm klg
câu 8:có dung dịch KI và hồ tinh bột cho lần lượt từng chất sau O3,Cl2,S,H2O2,FeCl3,AgNO3 tác dụng với X,số chất làm X chuyển sang xanh là
a.4 b.2 c.3 d.5
câu 9:hỗn hợp X gồm 2 chất hữu cơ a và b chỉ chứa 1 loại nhóm chức cho m gam X tác dụng hết với xút thu đc 1 muối của ãit hữu cơ đơn chức và hỗn hợp 2 alcol,tách nước hoàn toàn 2 ancol này ở điều kiện thích hợp chỉ thu đc 1 anken làm mất màu vừa đủ 24g Br2.biết a,b ko quá 4 ntu C trong phân tử,tìm m?
a.22,2 b.11,1 c.13,2 d.26,4
câu 10:phát biểu nào sau đây là đúng
a.photpho trắng có cấu trúc tinh thể nguyên tử,photpho đỏ có cấu rúc polimer
b.nitrophotka là hỗn hợp của NH4H2PO4 và KNO3
c.thủy tinh lỏng là dung dịch đậm đặc của Na2SiO3 và K2SiO3
d.CO và SiO2 là oxit acid
2 câu đều đúng
câu 11:cho sơ đồ phản ứng sau
X+H2SO4(đ,nóng) = Fe2(SO4)3 +S02 +H20
số chất X có thể thực hiện phản ứng trên là
a.7 b.6 c.5 d.4
FeO;Fe;Fe3O4;FeSO4;FeS;FeS2;FeSO3;Fe(OH)2...k có 8 thì chọn 7 vậy
 
T

thanhgenin

câu 5 có 9 chất. cộng mở vòng xiclobutan nữa :D:D
8 chất còn lại giống @thanhgenin
ko biết có đúng ko:

Uh, đúng rồi. Xiclobutan cũng có Pu cộng mở vòng. Quên mất, chỉ từ C5 trở lên mới không thôi .......

nguyentung2510 said:
xiclobutan chỉ cộng mở vòng với H2 thôi . kiến thức SGK kìa
Xiclobutan cũng cộng mở vòng với Br2 đó bạn ơi
Các xicloankan vòng nhỏ C3 , C4 khi tham gia pu thường cộng mở vòng không chỉ có riêng cộng H2 đâu
 
Last edited by a moderator:
L

lambertlary

!!!!!!!

câu 1:đốt hoàn toàn 80,08g hh X gồm C3H7OH,C2H5OH và CH3OC3H7 thu đc 95,76g nươc và v lit CO2,tìm v?
a.129,6 b.87,808 c.119,168 d.112
câu 2:tráng bạc hoàn toàn 5,72g 1 andehit no đơn chức mạch hở toàn bộ lượng bạc thu được đem hòa tan hết vào đ acid nitric đặc nóng thu đc v lit NO2 sau phản ứng kl đ thay đoi 16,12g.tìm ctct của aldehyt
câu 3:X có ctpt là C8H10O.X tác dụng với xút ,X tác dung với brom cho Y có công thức là C8H8OBr2,cho biết x có bao niêu ctct thỏa mãn
a.6 b.5 c.4 d.3
câu 4:đốt hoàn toan 1 este E đơn chức đc 3,52 g CO2 VÀ 1,152g nước,nếu cho 10g E tác dụng với 150 ml NaOh 1M cô cạn dung dịch sau phản ứng thu đc 11,6 gam chất rắn khan,cho biết công thức của ãit tạo nên este
câu 5:trong số các chất toluen,benzen,propilen,propanal,butanol,phenol,ancol anylic,đivynyl,xiclobutan,stiren,metylxiclopropan.có bao nhiêu chất làm mất màu đ brom
a.7 b.8 c.9 d.6
câu 6:chất X có cấu tạo C3H5Br3 đun X với xút thu được chất hữu cơ Y có khả nưng tác dụng với đồng hydroxit.số cấu tạo X thỏa mãn là
a.4 b.2 c.3 d.5
câu 7:cho hỗn hợp 12g Fe2O3 và 13g Cu vào 200ml HCl thấy còn lại 14,93 g chất rắn ko tan.xác định nồng độ mol của HCl
a.2,15 b.1,89 c.1,35 d.0,7875

Câu 1.B
Ancol no,đơn chức mạch hở.
Từ đó tìm được mol của C02
Câu 2.
Khối lượng tăng giảm =mAg -mN02=16,12 ta có nAg=0,26 ->M=44.
CH3CHO.
Câu 3.C
Gốc phenol và ankyl thay đổi ở vị trí o và p
Câu 4.
CTPT:C2H5COO-CH=CH2
Đốt cháy có nCO2>nH2O ->este không no
Xét TH gốc không no ở gốc ancol,áp dụng bảo toàn kl ->4,4 g andehit axetic.
=>nNaOH dư.
Câu 5.
Mình nghĩ có 7 chất:propilen,propanal,phenol,ancol anlylic,đivynyl,stiren,metylxiclopropan
Câu 6.
3 chất.
Câu 7.cho hỗn hợp 12g Fe2O3 và 13g Cu vào 200ml HCl thấy còn lại 14,93 g chất rắn ko tan.xác định nồng độ mol của HCl
a.2,15 b.1,89 c.1,35 d.0,7875
Gọi x là mol HCl.
Ta có phương trình
160(0,075-x/6)+64(0,203125-x/6)=14,93=>x=> CM
 
Last edited by a moderator:
L

lambertlary

câu 1:đốt hoàn toàn 80,08g hh X gồm C3H7OH,C2H5OH và CH3OC3H7 thu đc 95,76g nươc và v lit CO2,tìm v?
a.129,6 b.87,808 c.119,168 d.112
câu 2:tráng bạc hoàn toàn 5,72g 1 andehit no đơn chức mạch hở toàn bộ lượng bạc thu được đem hòa tan hết vào đ acid nitric đặc nóng thu đc v lit NO2 sau phản ứng kl đ thay đoi 16,12g.tìm ctct của aldehyt
CH3CHO
câu 3:X có ctpt là C8H10O.X tác dụng với xút ,X tác dung với brom cho Y có công thức là C8H8OBr2,cho biết x có bao niêu ctct thỏa mãn
a.6 b.5 c.4 d.3
câu 4:đốt hoàn toan 1 este E đơn chức đc 3,52 g CO2 VÀ 1,152g nước,nếu cho 10g E tác dụng với 150 ml NaOh 1M cô cạn dung dịch sau phản ứng thu đc 11,6 gam chất rắn khan,cho biết công thức của ãit tạo nên este
C2H5COOH
câu 5:trong số các chất toluen,benzen,propilen,propanal,butanol,phenol,ancol anylic,đivynyl,xiclobutan,stiren,metylxiclopropan.có bao nhiêu chất làm mất màu đ brom
a.7 b.8 c.9 d.6
câu 6:chất X có cấu tạo C3H5Br3 đun X với xút thu được chất hữu cơ Y có khả nưng tác dụng với đồng hydroxit.số cấu tạo X thỏa mãn là
a.4 b.2 c.3 d.5

câu 7:cho hỗn hợp 12g Fe2O3 và 13g Cu vào 200ml HCl thấy còn lại 14,93 g chất rắn ko tan.xác định nồng độ mol của HCl
a.2,15 b.1,89 c.1,35 d.0,7875

câu 8:có dung dịch KI và hồ tinh bột cho lần lượt từng chất sau O3,Cl2,S,H2O2,FeCl3,AgNO3 tác dụng với X,số chất làm X chuyển sang xanh là
a.4 b.2 c.3 d.5

câu 9:hỗn hợp X gồm 2 chất hữu cơ a và b chỉ chứa 1 loại nhóm chức cho m gam X tác dụng hết với xút thu đc 1 muối của ãit hữu cơ đơn chức và hỗn hợp 2 alcol,tách nước hoàn toàn 2 ancol này ở điều kiện thích hợp chỉ thu đc 1 anken làm mất màu vừa đủ 24g Br2.biết a,b ko quá 4 ntu C trong phân tử,tìm m?
a.22,2 b.11,1 c.13,2 d.26,4
câu 10:phát biểu nào sau đây là đúng
a.photpho trắng có cấu trúc tinh thể nguyên tử,photpho đỏ có cấu rúc polimer
b.nitrophotka là hỗn hợp của NH4H2PO4 và KNO3
c.thủy tinh lỏng là dung dịch đậm đặc của Na2SiO3 và K2SiO3
d.CO và SiO2 là oxit acid
2 câu đều đúng
câu 11:cho sơ đồ phản ứng sau
X+H2SO4(đ,nóng) = Fe2(SO4)3 +S02 +H20
số chất X có thể thực hiện phản ứng trên là
a.7 b.6 c.5 d.4
FeSO3 không được bạn àh.!...........................................
 
M

meokitti26

mình mất bảng tính tan rùi nên k bik FeSO3 có tồn tại k? mình thấy 2 vấn đề mà các bạn tranh cãi hoài...........toluen và xiclobutan đều k puws với ddBr2 . Toluen chỉ pu với Br2 khan còn xiclo butan thì chỉ có pu cộng mở vòng duy nhất với H2 thui.
 
M

meokitti26

tác giả cho mọi người đáp án với..............................mình rất mún bik đáp án những câu lý thuyết..................
 
Q

quitplay

Cau 8 Ag+ tinh oxh manh hon Fe3+, Fe2+ ma ko duoc ak? Xem lai ho cai. Cau 5 thi co C3 va C4 mo vong voi Br2 nhiet do hay ko thi ko ro, toluen co td Br2 tao ket tua 2,4,6 de dang chu.
 
D

docco5

câu 5:trong số các chất toluen,benzen,propilen,propanal,butanol,phenol,ancol anylic,đivynyl,xiclobutan,stiren,metylxiclopropan.có bao nhiêu chất làm mất màu đ brom
a.7 b.8 c.9 d.6
ban oi............neu la xiclo thi c3.c4 thi cong dc br2 va goc CHO.............
cac chat khong lam mau la:benzen(phai co a/s thi moi tac dung),butanol,
 
V

vipbosspro

Uh, đúng rồi. Xiclobutan cũng có Pu cộng mở vòng. Quên mất, chỉ từ C5 trở lên mới không thôi .......


Xiclobutan cũng cộng mở vòng với Br2 đó bạn ơi
Các xicloankan vòng nhỏ C3 , C4 khi tham gia pu thường cộng mở vòng không chỉ có riêng cộng H2 đâu
ơ ơ bạn ơi nhầm oy.xiclopropan và xiclobutan cộng mở vòng với H2 nhưng xiclobutan ko cộng vs Br2 chỉ có xicloproban thoi.hjx.và 3 chất này ko làm mất màu dd KMnO4.
 
Top Bottom