đề thi thử đại học lân` 1

N

ngoc_ftu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

thầy ơi xem giúp em bài này với ạ.nếu mà tính theo lời giải thì ko ra đáp án như lời giải đâu ạ!!!!!!!!
Nung 33,84g đồng (II) nitrat thu được m(g) oxit đồng. Để hòa tan m (g) oxit đó cần lượng vừa đủ dung dịch axit sunfurric 36%. Làm lạnh dung dịch sau phản ứng đến 00C, thu được muối CuSO4.5 H2O (pentahiđrat) lắng xuống. Dung dịch bão hòa ở nhiệt độ đó, chứa 25,78% chất hiđrat tinh thể. Vậy khối lượng CuSO4.5 H2O lắng xuống là:?


Cu(NO3)2
6e748544e55cb51c43b00855b1bcb0ec.gif
CuO + 2NO2 + 1/2 O2
CuO + H2SO4
6e748544e55cb51c43b00855b1bcb0ec.gif
CuSO4 + H2O
nCu(NO3)2 =
19d088f2ed0091569889c90d4225a917.gif
6e748544e55cb51c43b00855b1bcb0ec.gif
n CuO = 0,18 mol
nCuSO4 = 0,18 mol
6e748544e55cb51c43b00855b1bcb0ec.gif
m CuSO4 = 28,8g
6e748544e55cb51c43b00855b1bcb0ec.gif
m H2SO4 = 0,18.98 = 17,64g
6e748544e55cb51c43b00855b1bcb0ec.gif
m dd H2SO4 =
ada133656c81f8eacdfd5630b94beff5.gif

6e748544e55cb51c43b00855b1bcb0ec.gif
m dd = 0,18(64 + 16) + 49 = 63,4 g
6e748544e55cb51c43b00855b1bcb0ec.gif
m muối tan trong dd = 63,4.0,2578 = 16,3 g
6e748544e55cb51c43b00855b1bcb0ec.gif
mCuSO4 lắng xuống = 28,8 – 16,3 = 12,5 g
6e748544e55cb51c43b00855b1bcb0ec.gif
m tinh thể CuSO4 =
770eede44b1576a6fc8c05a5d3686607.gif
 
H

hocmai.hoahoc

Lời giải như trên là chính xác đó em!. Có thể đáp án sai. Em gửi link cho thầy bài đó để thầy kiểm tra nhé!
 
Top Bottom