đề thi thử đại học lần 1 vip 2009

N

ngoc_ftu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1
Điện năng ở một trạm phát điện có công suất không đổi được truyền đi dưới hiệu điện thế 4 kV thì hiệu suất của quá trình truyền tải điện là 60%. Muốn hiệu suất của quá trình truyền tải điện lên đến 90% thì ta phải
bài 2
Mạch điện xoay chiều gồm cuộn dây không thuần cảm có điện trở R mắc nối tiếp với tụ điện. Biết điện áp hai đầu cuộn dây lệch pha π/2 so với điện áp hai đầu mạch. Khi đó ta có biểu thức liên hệ giữa R với cảm kháng ZL và dung kháng Zc là:
bài 3
Trong thí nghiệm của Young các khe S1 và S2 được chiếu đồng thời hai ánh sáng đơn sắc có bước sóng λ1 = 0,66μm và λ2 chưa biết thì một vân sáng của λ2 trùng với vân sáng bậc 2 của λ1. Giá trị của bước sóng λ2 là
bài 4
Đặt điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng không đổi vào mạch RLC nối tiếp, tần số f thay đổi được. Khi f1 = 50 Hz và f2 = 200 Hz thì công suất của mạch có giá trị bằng nhau và nhỏ hơn giá trị cực đại. Khi tần số có giá trị f0 thì công suất của mạch cực đại. Khi đó ta có
bài 5
Xét phản ứng bắn phá nhôm bằng hạt α:
31a58349d0f2e974daa01c7ac9c3ff8c.gif
, biết mα = 4,0015 u; mn = 1,0087 u; mAl = 26,974 u; mp = 29,97 u. Tính động năng tối thiểu của hạt α để phản ứng có thể xảy ra
bài 6
Trong chân không, ánh sáng đỏ có bước sóng 750nm, ánh sáng tím có bước sóng 400nm. Cho hai ánh sáng này truyền trong một môi trường trong suốt thì chiết suất tuyệt đối của môi trường đó đối với hai ánh sáng này lần lượt là 1,33 và 1,34. Tỉ số năng lượng của photon đỏ và năng lượng photon tím trong môi trường trên là
bài 7
Nguồn âm điểm S phát ra sóng âm truyền trong môi trường đẳng hướng. Có hai điểm A, B nằm trên cùng đường thẳng nối nguồn S và cùng bên so với nguồn. Mức cường độ âm tại A là 80dB, tại B là 40dB. Bỏ qua mọi sự hấp thụ âm. Mức cường độ âm tại trung điểm C của AB là:
bài 8 (bài này hình như đáp án bị sai,thầy cho em kết quả chính xác ạ)
Đặt hiệu điện thế xoay chiều
4e8faa89202cd58689bcd644d500a70d.gif
V, t tính bằng giây (s), vào giữa hai đầu một đoạn mạch điện gồm một điện trở thuần mắc nối tiếp với một tụ điện. Cường độ dòng điện chạy qua đoạn mạch có biểu thức
11e010878eda18ae91db8161021b35dd.gif
A . Công suất tiêu thụ điện của đoạn mạch là
bài 9 (bài này đáp án hình như cũng nhầm thầy ạ)
8d2de563e086cdcd4f67e725d2aa50e8.gif
sau bao nhiêu lần phóng xạ α và β thì biến thành
4bafbc0fa5f95a49420506fc6163ec90.gif

bài 10
Trong thí nghiệm giao thoa ánh sáng bằng hai khe sáng hẹp. Khoảng cách giữa hai khe là 2 mm, khoảng cách từ hai khe đến màn quan sát là 2 m, ánh sáng thí nghiệm có bước sóng 0,5μm.Giữa hai điểm M (xM = 3 mm) và điểm N (xM = 7,25 mm) có (không kể các vân sáng tại M và N)

cảm ơn thầy nhiều:)
 
L

lengoctramy

1..Điện năng ở một trạm phát điện có công suất không đổi được truyền đi dưới hiệu điện thế 4 kV thì hiệu suất của quá trình truyền tải điện là 60%. Muốn hiệu suất của quá trình truyền tải điện lên đến 90% thì ta phải

Tăng HĐT lên gấp 2 là 8kv


bài 3
Trong thí nghiệm của Young các khe S1 và S2 được chiếu đồng thời hai ánh sáng đơn sắc có bước sóng λ1 = 0,66μm và λ2 chưa biết thì một vân sáng của λ2 trùng với vân sáng bậc 2 của λ1. Giá trị của bước sóng λ2 là


Có k1.λ1 = k2.λ2 -=> 2.λ1=k2.λ2 => λ2 rùi biện luận theo k2 :( ko đưa đáp án thì hok bít câu nào dung

bài 4
Đặt điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng không đổi vào mạch RLC nối tiếp, tần số f thay đổi được. Khi f1 = 50 Hz và f2 = 200 Hz thì công suất của mạch có giá trị bằng nhau và nhỏ hơn giá trị cực đại. Khi tần số có giá trị f0 thì công suất của mạch cực đại. Khi đó ta có


Sử dụng công thức fo^2 = f1.f2 => fo = 100


Trong chân không, ánh sáng đỏ có bước sóng 750nm, ánh sáng tím có bước sóng 400nm. Cho hai ánh sáng này truyền trong một môi trường trong suốt thì chiết suất tuyệt đối của môi trường đó đối với hai ánh sáng này lần lượt là 1,33 và 1,34. Tỉ số năng lượng của photon đỏ và năng lượng photon tím trong môi trường trên là

tính λđỏ ' = 750/1.33 =.... nm
λ tím = 400/1.34 ==....nm

rùi lập tỉ số (hc/λđỏ ')/(hc/λtím') là ra thui


Đặt hiệu điện thế xoay chiều V, t tính bằng giây (s), vào giữa hai đầu một đoạn mạch điện gồm một điện trở thuần mắc nối tiếp với một tụ điện. Cường độ dòng điện chạy qua đoạn mạch có biểu thức A . Công suất tiêu thụ điện của đoạn mạch là

đầu tiên chuyển sin -> cos : i =2cos(100pit - pi/6) => Do lech fa là : 0 - -pi/6 = pi/6
P=U.I.cos(pi/6) = 122.47 W ....


bài 9 (bài này đáp án hình như cũng nhầm thầy ạ)
sau bao nhiêu lần phóng xạ α và β thì biến thành

Bài này trước hết ta fai xác định β j ??? Đó là hạt β- .. cái nì bạn viết nguyên pt ra nhìn vào sẽ thấy.
Đặt x=số lần fong xa anpha, y là β-
rùi giải hệ pt : 4x +206=238
2x-y=92-82

=> x=8, y= 6


bài 10
Trong thí nghiệm giao thoa ánh sáng bằng hai khe sáng hẹp. Khoảng cách giữa hai khe là 2 mm, khoảng cách từ hai khe đến màn quan sát là 2 m, ánh sáng thí nghiệm có bước sóng 0,5μm.Giữa hai điểm M (xM = 3 mm) và điểm N (xM = 7,25 mm) có (không kể các vân sáng tại M và N)

Tính i=0.5mm
Rùi lập tỉ số (xm-xn)/0,5 = 8,5 => có 8 vân sáng !
 
Last edited by a moderator:
N

ngoc_ftu

mấy bài này cho lời giải cụ thể đc ko chứ ko hiểu lắm còn đáp án thì trong đề thi cũng có oy` mà.
 
Last edited by a moderator:
L

lengoctramy

Mình giải khá chi tiết rùi mà :D có j hok hỉu bước nào bạn cứ hỏi ? :)>-
 
Top Bottom