Đề thi thử đại học hay

Z

zkkey

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trao đổi cách giai dễ hiểu và nhanh nhé các bạn....:)Đề này hay lắm......@};-@};-@};-

1.Đun nóng hỗn hợp X gồm 0,04mol C2H2 và 0,06mol H2 trong một bình kín xúc tác Ni thu dc hh khí Y. Cho Y lội từ từ vào bình nc Br dư, sau khi kết thúc các phản ứng, khối lượng bình tăng 0,656g và có V ml hh khí Z ở đktc thoát ra. Tỉ khối của Z so với H2 la 10,08. Giá trị của V là:
A.1344ml B.896ml C.560ml D.112ml

2.Dung dịch X có chứa: 0,07 mol Na+;0,01 mol (SO4)2- và x mol CH3COO-. Dung dịch Y có chứa ClO4-, NO3- và ymol H+ ;tổng số mol ClO4- và NO3- là 0,051. Trộn X và Y thu dc 100ml dd Z. DD Z có pH là ?(biết Ka(CH3COOH)=10^(-4,76) )

3.Cho m g hh metanal và etanđiel phản ứng hoàn toàn vs lượng dư dd AgNO3/NH3 thu dc 43,2 g kết tủa và dd chứa 11,16g muối amoni của ax hữu cơ. Giá trị của m là:
A.14,3 B.5,52 C.9,5 D.10,9
 
L

lequochoanglt

1/
áp dụng định luật bảo toàn khối lượng:
mX = mbìnhtăng + mkhí
=>m khí = mX - mbình tăng = 1,16 - 0,656 = 0,504 (g)
=> M của hh khí = 10,08 *2 =20,16
ta có
Mhh = m(hh)/n(hh) = 0,504/n = 20,16 => n = 0,504/20,16 = 0,025 => V = 560 ml
 
Top Bottom