đề thi thử đại học hay và khó!

T

t3n2ha

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp mình 2 câu này với
Cậu 26: Cho 0,05 mol hỗn hợp hai este đơn chức A và Y tác dụng vừa đủ với dung dịch NaOH thu được hỗn hợp các chất hữu cơ Z. Đốt cháy hoàn toàn Z thu được 0,12 mol CO2 và 0,03 mol Na2CO3. Làm bay hơi hỗn hợp Z thu được m gam chất rắn. Giá trị của m là:
a.2,34 B.4,56 C.5,64 D.3,48
Câu 15: Đốt cháy hoàn toàn m gam chất béo X chứa tristearin, tripanmitin, axit stearic và axit panmitic. Sau phản ứng thu được 13,44 lít CO2 và 10,44 gam H2O. Xà phòng hóa hoàn m gam X (H=80%) thu được m(gam) glixerol. Giá trị của m là:
A.0,828 B.2,484 C.1,656 D.0,92
 
L

langtungheoht

Mọi người giúp mình 2 câu này với
Cậu 26: Cho 0,05 mol hỗn hợp hai este đơn chức A và Y tác dụng vừa đủ với dung dịch NaOH thu được hỗn hợp các chất hữu cơ Z. Đốt cháy hoàn toàn Z thu được 0,12 mol CO2 và 0,03 mol Na2CO3. Làm bay hơi hỗn hợp Z thu được m gam chất rắn. Giá trị của m là:
a.2,34 B.4,56 C.5,64 D.3,48
Câu 15: Đốt cháy hoàn toàn m gam chất béo X chứa tristearin, tripanmitin, axit stearic và axit panmitic. Sau phản ứng thu được 13,44 lít CO2 và 10,44 gam H2O. Xà phòng hóa hoàn m gam X (H=80%) thu được m(gam) glixerol. Giá trị của m là:
A.0,828 B.2,484 C.1,656 D.0,92

câu 1
nNa>nX => X có một este phenol
x+y=0.05
x+2y=0.06
=>x=0.04 và y=0.01
ta có 0.04x+0.01y=0.15(x>1 và y>6 )
cập thỏa mãn là x=2 và y=7
=> đáp án B đúng
 
Top Bottom