đề thi thử đại học cần gấp!!!!!!!

N

ngoc_ftu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 thể tích nước cần thêm vào 0,5l dd H2SO4 0,005 M để thu được dd axit mới có PH=4 là?
bài 2 Y là dẫn xuất của clo và hidrocacbon Z.phân tử lượng của Y là 113 đvc .đốt cháy Y nhận đc CO2 ,H2O, Cl2 .trong đó V CO2=V H2O.Z là
bài 3 nhiệt phân 3,36l khí (đktc) CH4 ở 1500 độ đc hỗn hợp khí A .dẫn toàn bộ A qua dd AgNO3 / NH3 (dư) thể tích hỗn hợp giảm 20% so với A.hiệu suất phản ứng nhiệt phân là?
bài 4 thủy phân 0,02 mol hỗn hợp gồm 2 este no bằng dung dịch NaOH dư đc 2,58 g muối khan 0,01 mol CH3OH và 0,02 mol C2H5OH.mỗi este đều chứa 6 nguyên tử cacbon trong phân tử .ctct các este là?
 
H

hocmai.hoahoc

1> nH+ = 0,005 mol
Số mol H+ trước và sau pha loãng ko đổi
pH = 4 => [H+] = 0,0001 => V = 50lít
=> Thể tích H2O thêm vào là 50 - 0,5 = 49,5 lít
2>Đốt cháy Y thu được H2O = CO2=> Y có dạng CnH2nClt
t phải chẵn => t = 2 => n = 3 => Y là: C3H6Cl2
Z có thể là C3H6; C3H4; C3H8
3>2CH4 ---> C2H2 + 3H2
bd: 0,15-------0---------0
pu:2x------------x-------3x
còn: 0,15-2x----x -----3x
Số mol hỗn hợp sau là 0,15+ 2x
Theo bài C2H2 chiếm 20% => x/(0,15+ 2x) = 0,2 -> x = 0,05 mol
=> H = 0,1/0,15 = 66,67%
Bài 4. Em tự làm nhé!. Trước khi hỏi thầy, em nên làm thật kỹ đã không phải bài nào cũng hỏi vì rất nhiều bài chỉ cần suy nghĩ là em sẽ làm được. Em nên chủ động suy nghĩ như thế sẽ có lợi cho em rất nhiều. Khi nào nghĩ mãi ko ra mới hỏi thầy.
 
Last edited by a moderator:
N

ngoc_ftu

thầy ơi,bài 1 đáp án là 49,5 l ạ.thầy xem lại giúp em với
bài 3 là 66,67% tính theo C2H2 thầy ạ
bài 4 thầy làm giúp em với ạ.bài này là bài trắc nghiệm.em cũng đã xem lời giải và thấy nó quá dài .thầy có thể giải bằng cách nhanh nhất đc ko ạ.
 
Top Bottom