de thi thu dai hoc a hai hau

A

amaituoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cau 8:andehit mach ho x tac dung voi H2 theo ti le 1:2 va trang guong theo ti le mol 1:4.Dot chay hoan toan mg can vua dung v lit O2 Hap thu toan bo san pham chay vao dd nuoc voi trong du thu duoc ket tua.moi lien he giua x va y la:
a:m=11a/25+25v/28
b:m=11a/25-25v/28
c:m=11a/25-5v/8
d:m=11a/25+5v/8
câu 11:đốt cháy hoàn toàn mg hh gồm anđehit fomic,axit axetic,glucozơ,glixerol thu được 1,3 molCO2 và 1,5mol nước.thành phần phần trăm khối lượng của glixerol trong hh ban đầu là: A 46,7% B 23,4% C43,8% D 18,4%
Cau 12:hoa tan hoan toan mg hh gom K2CO3 va mot muoi co dang X2CO3 vao nuoc chi thu duoc dd y.cho y t/d voi HNO3 du thu duoc dd z va 0,2 mol khi.co can dd nung den khoi luong khong doi thu duoc 10,2 gam chat ran.gia tri m la
A: 3,8 B:17,8 C21,72 D7.4
CAU 50:hh M gom axit stearic,axit oleic.axit lioleic.trung hoa m g hh Mcan vua du 0.03 mol NaOH.dot chay hh tren,hap thu toanbo san pham chay vao nuoc voi trong du,thu duoc dd co khoi luong giam 21,24 g so voi khoi luong ban dau .gia tri m la
A:12,16 B:8,08 C7,96 D:8,44
 
P

phamthimai146

cau 8:andehit mach ho x tac dung voi H2 theo ti le 1:2 va trang guong theo ti le mol 1:4.Dot chay hoan toan mg can vua dung v lit O2 Hap thu toan bo san pham chay vao dd nuoc voi trong du thu duoc a gam ket tua.moi lien he giua x va y la:
a:m=11a/25+25v/28
b:m=11a/25-25v/28
c:m=11a/25-5v/8
d:m=11a/25+5v/8


mol R-(CHO)z : mol H2 = 1 : 2
mol R-(CHO)z : mol Ag = 1 : 4 ==> andehit 2 chức no có công thức CnH2n-2O2 1 mol

CnH2n-2O2 + ((1,5n - 1,5) O2 ---> n CO2 + (n-1) H2O
1---------------------1,5n-1,5 --------------n---------n-1

mol O2 = 1,5(n-1) = V/22,4 ===> mO2 = 32*V/22,4
mol CO2 = n = a/100 => mCO2 = 44a/100 = 11a/25
mol H2O = n-1 = V/33,6 ===> mH2O = 18V/33,6

Bảo toàn khối lượng : m = mCO2 + mH2O - mO2
m = 11a/25 + 18V/33,6 - 32V/22,4 = 11a/25 - 30V/33,6 ==> m = 11a/25 - 25V/28 ==> câu B



câu 11:đốt cháy hoàn toàn mg hh gồm anđehit fomic,axit axetic,glucozơ,glixerol thu được 1,3 molCO2 và 1,5mol nước.thành phần phần trăm khối lượng của glixerol trong hh ban đầu là: A 46,7% B 23,4% C43,8% D 18,4%

Các chất: anđehit fomic,axit axetic,glucozơ, có công thức chung CnH2nOn a mol và glixerol C3H8O3 b mol

mol CO2 = na + 3b = 1,3
mol H2O = na + 4b = 1,5 ==> b = 0,2 và na = 0,7

khối lượng hh = 30n*a + 92b = 39,4
% khối lượng của glixerol = 92b*100/39,4 = 46,7 ==> câu A
 
M

minhmlml

CAU 50
gọi M có Ctpt là C18HxO2
ta có nM=nNaOH=0,03 mol==>nCO2=18.0,03=0,54 mol
mdd giảm=21,24= 0,54.(100-44)-18.nH2O
==>nH2O=0,5 mol
bảo toàn nguyên tố oxi+ bảo toàn khối lượng cho pu cháy
==>m=8,44 g
 
Top Bottom