H
hardyboywwe
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
hội hóa học d&d sưu tầm
Câu 1:dãy nào sau đây gồm các chất đều có liên kết cho nhận
a.NaNO3,K2CO3,HclO3,P2O5
b.NH4Cl,SO2,HNO3,CO
c.KclO4,HCLO,SO3,CO
d.NH4NO3,CO2,H2SO4,SO3
Câu 2:hợp chất của nguyên tố X có tổng e trong các phân lớp p là 7.số hạt mang điện của y nhiều hơn số hạt mang điện của X là 6 hạt.hợp chất X,Y có dạng
Aa.x2y b.xy2 c.X2Y3 D.X3Y2
câu 3:cho các chất sau AXIT glutamic,valin,lysin,alanin,trimetylamin,anilin,metylamoni clorua,phenylamoni clorua,số chất làm quỳ tím chuyển sang đỏ,xanh,ko đổi màu lần lượt là
a.3,2,3 b.2,2,4 c.3,1,4 d.1,3,4
câu 4:lấy 8,76g 1 đipeptit tạo ra từ gly và ala cho tác dụng vừa đủ với HCl 1M.thể tích HCl tham gia phản ứng là
a.0,12l b.0,24l c.0,06l d.0,1l
câu 5:điện phân dung dịch CuSO4 a mol và natri clorua b mol.khi màu xanh của dung dịch vừa mất ng ta thu được dung dịch có môi trường trung tính thiết lập quan hệ giữa a và b
a.b=2a b.b=0,5a c.b nhỏ hơn hoặc bằng a d.b lớn hơn hoặc bằng 2a
câu 6:cho m gam mỗi chất vào trong bình có dung tích ko đổi rồi nung cho đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn vàm sau đó đều đưa về 273 độ C có áp suất p chất nào cho giá trị P lớn nhất
a,AgNO3 b.KClO3 c.KmnO4 d.KNO3
câu 7:hòa tan hoàn toàn 21,1 gam FeCl2 và NaF(tỉ lệ mol 1:2) vào 1 lượng nước dư thu được dd X.cho dung dịch AgNO3 vào X sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn sinh ra m gam chất rắn,tìm m?
a.39,5 b.28,7 c.57,9 d.68,7
câu 8xi hóa hoàn toàn m gam hỗn hợp X gồm 2 aldehyt no đơn chức mạch hở kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng thu được m+8 gam hỗn hợp Y 2 acid.đem đốt hết hh Y cần vừa đủ 29,12 lít O2(đkc).tìm m?
a.18,47 b.22,47 c.24,8 d.26,2
câu 9:tích số ion của nước ở 1 số nhiệt độ như sau ở 20C là 7.10^-15,ở 25C là 1.10^-14,ở 30C là 1,5.10^-4.sự điện li của nước là
a.ko xác định tỏa nhiệt hay thu nhiệt
b.tỏa nhiệt
c.tỏa hay thu tùy đk phản ứng
d.thu nhiệt
câu 10:thủ phạm gây thủng tầng ozon là
a.N2-freon
b.NO2-freon
c.H2S-freon
d.freon-CO
câu 11:có 6 dung dịch đựng riêng biệt trong các ống nghiệm (NH4)2SO4,FeCl2,Cr(NO3)3,K2CO3,NaHSO3,Al(NO3)3.Cho bari hidrroxit vào 5 dd trên sau khi kết thúc pư số ống nghiệm cói kết tủa là
a.5 b.4 c.3 d.2
câu 12:dùng muối iot hằng ngày để phòng bướu cổ,muối iot đó là
A.I2+NaCl B.NaCl+NaI C.NaCl+KI+KIO3 D.NaI3+NaCl
Câu 13:chất hữu cơ X có tỉ khối hơi với metan là 4,625.khi đốt X thu đc số mol nước bằng số mol X đã cháy còn số mol CO2 bằng 2 lần ssoos mol nước X tác dung với Na,NaOH và bạc nitrat trong dd amoniac sinh ra Ag.cho biết ctct của X
A.HOCH2CH2CHO B.C2H5COOH C.HCOOCH2CH3 D.HOOC-CHO
Câu 14:hidro hóa hoàn toàn aldehyt X thu đc alcol Y.đốt hoàn toàn Y thu đc CO2 và nc tỉ lệ mol 2:3 và số mol CO2 bằng 2 lần số mol nước.số mol oxi đốt cháy gấp 2,5 lần số mol X đã đốt cháy khi cho 0,1 mol X tác dụng với AgNO3 trong NH# dư thu đc tối đa bao nhiêu gam bạc
a.10,8 b.43,2 c.21,6 d.32,4
câu 15hản ứng nào sau đây ko thuộc phản ứng tự oxi hóa khử
A.2NO2+2NaOH=NaNO3+NaNO2+H20
B.4KCl03=KCl+3KClO4
C.2Na2O2+2H2O=4NaOH+O2
D.Fe3O4+4H2SO4=Fe2(SO4)3+FeSO4+4H2O
Câu 16:hãy cho biết pin điện và anot trong bình điện phân sẽ cho ra quá trình gì?
a.pin điệnxi hóa và bình đp:khử
b.đều oxi hóa
c.đều khử
d.bình đp oxi hóa và pin:khử
câu 17:cho a gam nhôm vào dd chưa 0,1 mol bạc nitrat 0,15 mol đồng nitrat và 0,2 mol sắt2nitrat thu đc đ X và kết tủa Y.hãy chọn giá trị a phù hợp để Y thu đc chứa 3 kim loại
a.a lớn hơn hoặc bằng 3,6g
b.2,7g bé hơn a bé hơn 5,4
c.3,6g bé hơn a bé hơn hoặc bằng 9
d.5,4g bé hơn a bé hơn hoặc bằng 9
Câu 1:dãy nào sau đây gồm các chất đều có liên kết cho nhận
a.NaNO3,K2CO3,HclO3,P2O5
b.NH4Cl,SO2,HNO3,CO
c.KclO4,HCLO,SO3,CO
d.NH4NO3,CO2,H2SO4,SO3
Câu 2:hợp chất của nguyên tố X có tổng e trong các phân lớp p là 7.số hạt mang điện của y nhiều hơn số hạt mang điện của X là 6 hạt.hợp chất X,Y có dạng
Aa.x2y b.xy2 c.X2Y3 D.X3Y2
câu 3:cho các chất sau AXIT glutamic,valin,lysin,alanin,trimetylamin,anilin,metylamoni clorua,phenylamoni clorua,số chất làm quỳ tím chuyển sang đỏ,xanh,ko đổi màu lần lượt là
a.3,2,3 b.2,2,4 c.3,1,4 d.1,3,4
câu 4:lấy 8,76g 1 đipeptit tạo ra từ gly và ala cho tác dụng vừa đủ với HCl 1M.thể tích HCl tham gia phản ứng là
a.0,12l b.0,24l c.0,06l d.0,1l
câu 5:điện phân dung dịch CuSO4 a mol và natri clorua b mol.khi màu xanh của dung dịch vừa mất ng ta thu được dung dịch có môi trường trung tính thiết lập quan hệ giữa a và b
a.b=2a b.b=0,5a c.b nhỏ hơn hoặc bằng a d.b lớn hơn hoặc bằng 2a
câu 6:cho m gam mỗi chất vào trong bình có dung tích ko đổi rồi nung cho đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn vàm sau đó đều đưa về 273 độ C có áp suất p chất nào cho giá trị P lớn nhất
a,AgNO3 b.KClO3 c.KmnO4 d.KNO3
câu 7:hòa tan hoàn toàn 21,1 gam FeCl2 và NaF(tỉ lệ mol 1:2) vào 1 lượng nước dư thu được dd X.cho dung dịch AgNO3 vào X sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn sinh ra m gam chất rắn,tìm m?
a.39,5 b.28,7 c.57,9 d.68,7
câu 8xi hóa hoàn toàn m gam hỗn hợp X gồm 2 aldehyt no đơn chức mạch hở kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng thu được m+8 gam hỗn hợp Y 2 acid.đem đốt hết hh Y cần vừa đủ 29,12 lít O2(đkc).tìm m?
a.18,47 b.22,47 c.24,8 d.26,2
câu 9:tích số ion của nước ở 1 số nhiệt độ như sau ở 20C là 7.10^-15,ở 25C là 1.10^-14,ở 30C là 1,5.10^-4.sự điện li của nước là
a.ko xác định tỏa nhiệt hay thu nhiệt
b.tỏa nhiệt
c.tỏa hay thu tùy đk phản ứng
d.thu nhiệt
câu 10:thủ phạm gây thủng tầng ozon là
a.N2-freon
b.NO2-freon
c.H2S-freon
d.freon-CO
câu 11:có 6 dung dịch đựng riêng biệt trong các ống nghiệm (NH4)2SO4,FeCl2,Cr(NO3)3,K2CO3,NaHSO3,Al(NO3)3.Cho bari hidrroxit vào 5 dd trên sau khi kết thúc pư số ống nghiệm cói kết tủa là
a.5 b.4 c.3 d.2
câu 12:dùng muối iot hằng ngày để phòng bướu cổ,muối iot đó là
A.I2+NaCl B.NaCl+NaI C.NaCl+KI+KIO3 D.NaI3+NaCl
Câu 13:chất hữu cơ X có tỉ khối hơi với metan là 4,625.khi đốt X thu đc số mol nước bằng số mol X đã cháy còn số mol CO2 bằng 2 lần ssoos mol nước X tác dung với Na,NaOH và bạc nitrat trong dd amoniac sinh ra Ag.cho biết ctct của X
A.HOCH2CH2CHO B.C2H5COOH C.HCOOCH2CH3 D.HOOC-CHO
Câu 14:hidro hóa hoàn toàn aldehyt X thu đc alcol Y.đốt hoàn toàn Y thu đc CO2 và nc tỉ lệ mol 2:3 và số mol CO2 bằng 2 lần số mol nước.số mol oxi đốt cháy gấp 2,5 lần số mol X đã đốt cháy khi cho 0,1 mol X tác dụng với AgNO3 trong NH# dư thu đc tối đa bao nhiêu gam bạc
a.10,8 b.43,2 c.21,6 d.32,4
câu 15hản ứng nào sau đây ko thuộc phản ứng tự oxi hóa khử
A.2NO2+2NaOH=NaNO3+NaNO2+H20
B.4KCl03=KCl+3KClO4
C.2Na2O2+2H2O=4NaOH+O2
D.Fe3O4+4H2SO4=Fe2(SO4)3+FeSO4+4H2O
Câu 16:hãy cho biết pin điện và anot trong bình điện phân sẽ cho ra quá trình gì?
a.pin điệnxi hóa và bình đp:khử
b.đều oxi hóa
c.đều khử
d.bình đp oxi hóa và pin:khử
câu 17:cho a gam nhôm vào dd chưa 0,1 mol bạc nitrat 0,15 mol đồng nitrat và 0,2 mol sắt2nitrat thu đc đ X và kết tủa Y.hãy chọn giá trị a phù hợp để Y thu đc chứa 3 kim loại
a.a lớn hơn hoặc bằng 3,6g
b.2,7g bé hơn a bé hơn 5,4
c.3,6g bé hơn a bé hơn hoặc bằng 9
d.5,4g bé hơn a bé hơn hoặc bằng 9