đề thi thử của hocmai ngay 20/2/11

1

12a1hvt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

thấy có bạn hỏi nên mình post luôn
cảm nhận : đề ko wá khó nhưng vẫn ko làm đc =((
NẢN!
toan.jpg
 
L

lagrange

đề này làm 45 phút 10đ là chuyện nhỏ
[tex]\frac{a^2}{b}+\frac{1}{27ab}+\frac{1}{27ab} \ge \frac{1}{3b}[/tex]
tương tự cho [tex]\frac{b^2}{c}[/tex] và [tex]\frac{c^2}{a}[/tex]
[tex]VT \ge \frac{1}{3}(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c})+[/tex][tex]\frac{25}{27} (\frac{1}{ab}+\frac{1}{bc}+\frac{1}{ca})[/tex]
BDT cần chứng minh tương đương với
[tex]\frac{1}{ab}+\frac{1}{bc}+\frac{1}{ac} \ge \frac{9}{ab+bc+ca} \ge 27[/tex] đúng theo cô si
Hầu hết các bài đề không có ý tưởng gì mới đặc biệt câu hê pt được chế biến lại từ đề thI dh KHỐI D 2010 nhưng dễ hơn.biến thành tích rồi đưa về hệ đối xứng loại 1
 
Last edited by a moderator:
H

hoangkhuongpro

với bài hình không gian thì mình làm thế này :viết pt mp qua A vuông góc d ,xét giao điểm (P) và d thì đc điểm I ,đc điểm I ta suy ra điểm A':sau đó gọi M(3+2t;1+t;5-6t)(mình cũng kg nhìn rõ đề) AMA'N là hình vuông thì tích vô hướng của AM.A'M=0 ,từ đó tính đc M ,Ilaf trung điểm MN thì ta tìm đc N
chắc vậy đó!!!!!!!!!
 
Top Bottom