Đề thi thử của chuyên Phan Bộ Châu - lần 1

P

pe_kho_12412

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đây là đề thi lần 1 các bạn xem thế nào :D

picture.php

picture.php
 
D

duynhan1

Câu II:
1. [tex] ( sin x - 1)^2 = ( cos x- 2)^2 [/tex]

Câu III: Đặt [tex] t= \frac{\pi}{2} - x [/tex]
 
Last edited by a moderator:
P

pe_kho_12412

cận từ pi\ 4 thì đặt pi\4 chứ Nhân :-??:-??

cậu làm mấy câu tiếp nhé, giúp tớ :D
 
N

nguyenphu.manh

Ơ,trường Phan thi lúc nào vậy bạn????...Sao mà chẳng ai thông báo cho mình với nhỉ...................................****************************??
 
K

kimcle

..................................................................................................................................................
 
Last edited by a moderator:
D

duynhan1

:D thi hôm qua cậu à

viết lại câu tích phân :D

[TEX] I =\int_{0}^{\frac{\pi}{4}} \frac{2x + cos^2 x}{ 1 + sin2x} dx[/TEX]
Chú ý là: [TEX]1+ sin 2x = ( sin x + cos x)^2 = 2 sin^2 ( x + \frac{\pi}{4}) [/TEX]
Ta có:
[TEX]I = \int_0^{\frac{\pi}{4}} -x d(cot ( x + \frac{\pi}{4}) ) + \int_0^{\frac{\pi}{4}} \frac{cos^2 x}{ ( sin x + cos x)^2} dx [/TEX]
Cái đầu thì tích phân từng phần he, đơn giản mờ :p
Cái sau:
[TEX]I_2 =\frac12( \int_0^{\frac{\pi}{4}} \frac{1}{2sin^2(x+ \frac{\pi}{4})} + \int_0^{\frac{\pi}{4}} \frac{cos^2 x - sin^2 x}{(sin x + cos x)^2} dx)[/TEX]
 
A

anhtien_nguyen

Hệ phương trình
2[TEX]\sqrt[2]{2x - 3y}[/TEX] + [TEX]\sqrt[2]{5 - x + y}[/TEX] = 7 (1)
3[TEX]\sqrt[2]{5 - x + y}[/TEX] - [TEX]\sqrt[2]{2x - y - 3}[/TEX] = 1 (2)

Đặt:
a = [TEX]\sqrt[2]{5 - x + y}[/TEX] [TEX]\Rightarrow[/TEX] - x + y = [TEX]a^2 - 5[/TEX] (a [TEX]\geq[/TEX] 0)
b = [TEX]\sqrt[2]{2x - y - 3}[/TEX] [TEX]\Rightarrow[/TEX] 2x - y = [TEX]b^2 + 3[/TEX] (b [TEX]\geq[/TEX] 0)
Lại có: 2x - 3y = -4(-x + y) - (2x - y) = -4([TEX]a^2 - 5[/TEX]) - ([TEX]b^2 + 3[/TEX])
Mà: (1) [TEX]\Leftrightarrow[/TEX] 4(2x - 3y) = [TEX](7 - \sqrt[2]{5 - x + y})^2[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow[/TEX] 4(-4[TEX]a^2[/TEX] - [TEX]b^2[/TEX] + 17) = [TEX](7 - a)^2[/TEX] (*)
(2) [TEX]\Leftrightarrow[/TEX] 3a - b = 1 (**)
(*)&(**) [TEX]\Rightarrow[/TEX] a = 1, b = 2 (nhận) [TEX]\Rightarrow[/TEX] x = 3, y = -1
Thử lại...
Vậy x = 3, y = -1
 
Last edited by a moderator:
T

tiendung926

Câu 1 ) dùng viet đảo
m = -1
Câu 2 ) 4cosx -2sinx - cos2x = 3
-> 4cosx-4 +1 - cos2x - 2sinx = 0
-> -4(1-cosx) + 2(1-cosx)(1+cosx) - 2sinx = 0

 
Last edited by a moderator:
D

defhuong

Cậu ơi câu tích phân thầy hocmai.toanhoc giải như thế này nè. mang cho cậu tham khảo ạ
:)
Chào em!
Bài này em làm như sau: [TEX]sinxcosx=\frac{1}{2}sin2x[/TEX]
Vậy [TEX]I=\int_{0}^{\frac{\pi}{4}}\frac{cos2x}{1+\frac{1}{2}sin2x}dx[/TEX]
Đặt [TEX]sin2x=t\Rightarrow dt=2cos2xdx[/TEX]
Đổi cận rồi em thay vào nhé!
 
K

kina31193

đề này thầy tớ bảo: 8 điểm thì cần bổ sung 1 số phần
9 điểm thì có thể an tâm
10 điểm thì cứ thế giữ phong độ:))
phần xác suất, tổ hợp thì 0,05% có thể ra, còn lại là số phức
p/s: thầy tớ là người ra đề, mà hôm qua mới mất xe máy mặc dù hôm nào cũng kêu gào: các em đi vào phải khóa cổ:((
 
M

mu1st

đề này thầy tớ bảo: 8 điểm thì cần bổ sung 1 số phần
9 điểm thì có thể an tâm
10 điểm thì cứ thế giữ phong độ:))
phần xác suất, tổ hợp thì 0,05% có thể ra, còn lại là số phức
p/s: thầy tớ là người ra đề, mà hôm qua mới mất xe máy mặc dù hôm nào cũng kêu gào: các em đi vào phải khóa cổ:((
Chính xác.Đúng là thầy Hưng.Pựa thấy mấy thằng thanh niên đứng ngó ngoài cựa lớp,định nói với thầy,mà nói mà không mất xe thì thấy nghĩ là bị ảo tưởng.he2 may mà không phải xe mình.
 
T

tiendung_htk

Ai làm câu tính khoảng cách chưa? Mình nghĩ mãi mà không ra
p/s: Dạo ni cứ ngơ ngơ. Chán thật
 
Top Bottom