đề thi thử của bộ lần 1

T

truonga3vodoidz

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 6:cho m alinin td vs 150ml dd HCl 1M thu dk hỗn hợp X có chứa 0,05 mol anilin.hỗn hợp này tác dụng vừa đủ vs V ml dd NaOH.giá trị của V và m là?
câu 8:cái nào k đúng?
A: tinh bột,xenlulozo,mantozo đều bị thuỷ phân trong MT axit
B: ở nhiệt độ thường glucozo,andehit oxalic,saccarozo đều bị hoà tan Cu(OH)2 tạo dd xanh lam
C:glu,fructozo đều tác dụng vs H2 (xúc tác Ni và nhiệt độ) cho poliancol
D:khi cho iópren td vs HBr theo tỉ lệ 1:1 thu dk tối đa 6 sản phẩm (k kể đp hình học)
câu 13:tơ nilon-6,lapsan,poli vinyl axetat,nilon-7,polistiren,PVC.các chất tác dụng vs NaOH loãn nóng là?(cho em hỏi thêm những polime như thế nào thì tác dụng vs NaOH loãng nóng)
cấu 15:hoà tan 5,36 gam FeO,Fe2O3,Fe3O4 trong dd chứa 0,03 mol HNO3 và 0,18 mol H2SO4 kết thúc pu thu dk dd X và 0,01 mol khí NO.cho 0,02 mol Cu tan hết trong 1/2dd X dk dd Y.khối lượng Fe2(SO4)3 chứa trong Y là?
câu 22:hỗn hợp A gồm 3 hidrocacbon X,Y,Z trong đó Y,Z thuộc cùng dãy đồng đẳng.cho 0,035 mol A lội wa bình đựng dd Brom dư thì khối lượng của bình tăng lên 0,56 gam và có 0,01 mol gam bro phản ứng.hỗn hợp khí không bị hấp thụ đem đốt cháy hoàn toàn càn dùng 0,7 mol không khí(20% O2),hấp thụ hết SP cháy vào nước vôi trong dư xuất hiện 0,085 mol kết tủa đồng thời khối lượng bình tăng a gam.CTPT của X và a là?
câu 30:a mol Al vào dd chứa b mol Fe2+,c mol Cu2+.kết thúc pu dd chứa 2 ion KL.a nằm trong khoảng nào?
A:2b/3<=a<2(a+c)/3
B: 2c/3<=a<=2(a+c)/3
C:2c/3<=a<2(a+c)
D:2b/3<=a<=2(a+c)/3
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.hoahoc

Hướng dẫn
câu 6:
nC6H5NH2 = nC5H5NH2pư với HCl + nC5H5NH2 dư = nC5H5NH2 dư+ nHCl = 0,2 mol
nNaOH = nC5H5NH2 + nHCl= nC5H5NH2pư với HCl + nC5H5NH2 dư+ nHCl = 2nHCl + nC5H5NH2 dư = 0,15*2 + 0,05 = 0,35 mol
câu 8:
andehit oxalic không tạo được phức với dung dịch Cu(OH)2
cấu 15:
Quy đổi hỗn hợp oxit sắt về FeO và Fe2O3
72x + 160y = 5,36 (1)
X= nFeO = 3nNO = 0,03 => y = 0,02 mol
nH+ = 3nFe3+ = 3*(0,03 + 0,02*2) = 0,21 mol=> nH+ dư = 0,03 + 0,18*2 = 0,18 mol
nNO3- dư = 0,02 mol
=> Trong 1/2 dung dịch X có: 0,035 mol Fe3+, 0,01 mol NO3-, 0,09 mol H+
3Cu + 8H+ + 2NO3- == >3Cu2+ + 2NO + 4H2O
0,015----------0,01
Cu + 2Fe3+ == > Cu2+ + 2Fe2+
0,005-0,01
=>nFe3+ dư (Y)= 0,035-0,01 = 0,025 mol
câu 22:
Khí không phản ứng với dd Br2 là ankan
CnH2n+2 + (3n+1)/2 O2 == > nCO2 + (n+1) H2O
nO2 = 0,7*0,2 = 0,14 mol, nCO2 = nCaCO3 = 0,085 mol
nO2:nCO2 = (3n+1)/2n = 0,14/0,085 => n = 3,4 => Y,Z là các ankan
nH2O = 2nO2 -2nCO2 = 0,14*2-0,085*2 = 0,11 mol
a= mCO2 + mH2O = 0,085*44 + 0,11*18 = 5,72 g.
nY,Z = nH2O –nCO2 = 0,025 mol
=>nX = 0,01 mol
MX = 0,56/0,01 = 56 => X là C4H8
câu 30:
Dung dịch sau phản ứng chứa 2 ion kim loại gồm Al3+, Fe2+ chưa phản ứng hoặc Fe2+ phản ứng một phần
2Al + 3Cu2+ == > 2Al3+ + 3Cu
2Al + 3Fe2+ == > 2Al3+ + 3Fe
=>2/3nCu2+ <= nAl < 2/3(nCu2+ + nFe2+=> 2c/3<=a<2(a+c)/3
 
T

truonga3vodoidz

câu 6 không có đáp án 350 ml đâu ak?chỉ có 150 và 300 ml thôi!
còn cho e hỏi NO2 + KOH =??????????
và nhiệt phân KOH có phải ra K2O không?
 
H

hocmai.hoahoc

KOH + NO2 ==> KNO2
hoặc KOH + NO2 + O2==> KNO3
KOH tương đối bền, khó tham gia phản ứng nhiệt phân
KOH == > K2O + H2O
 
Top Bottom