đề thi thử của ámtesdam

H

hocmai.toanhoc

giải hệ phuong trinh sau $5x^2$-$3y$=$x$-$3xy$ va
$x^3$-$x^2$=$y^2$-$3y^3$

Chào em!
Bài này em làm như sau:
Ta có hệ:[TEX]\left{\begin{x+3y=5x^2+3xy}\\{x^3+3y^3=x^2+y^2} [/TEX]
Nhân vế với vế ta được:
[TEX]4x^4+5x^2y^2-9y^4=0[/TEX]
Đặt [TEX]y=tx[/TEX]
[TEX]\Rightarrow x^4(-9t^4+5t^2+4)=0[/TEX]
[TEX]x=0; (t=1; -1); y=x; y=-1[/TEX]
Đáp số:
[TEX](x;y)=(0;0); (-1;1);(\frac{1}{2};\frac{1}{2})[/TEX]
 
C

chodoimotnguoi

ggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggghhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhgggggggggggggggggggggghuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuu************aaaaaaaa
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom