De thi thu chuyen tran phú

H

hp8ga9prohi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,CHO m gam Ba,Bao,Al vào nước dư phản ứng két thúc được dung dịch A ,3,024 lít khí (đktc)và 0,54 gam chất rắn không tan .Rót 110 ml dung dịch Hcl 1M vào dung dịch A được 5,46 gam kết tủa m có giá trị
A_7,21 B_8,74 C_8,2 D_8,58

2,HOÀ TAN 3,46 GAM HỖN HỢP Z gồm Na và Al vào dung dịch chứa 0,04 mol NaOH thu duoc dung dịch X và 2,912 lít H2 (đktc).cho từ từ Hcl 1M vào X đến khi thu được 4,68 gam kết tủa (kết tủa lớn nhất ) thì đã dùng hết 120 ml ãit đó vạy % khố lượng Na trong hỗn hợp Z
A_53,18 B_46,82 C_47,52 D_26,75


AI CÓ LÒNG TÔT GIUP MÌNH VỚI
 
T

thanhhien0412

1,CHO m gam Ba,Bao,Al vào nước dư phản ứng két thúc được dung dịch A ,3,024 lít khí (đktc)và 0,54 gam chất rắn không tan .Rót 110 ml dung dịch Hcl 1M vào dung dịch A được 5,46 gam kết tủa m có giá trị
A_7,21 B_8,74 C_8,2 D_8,58

2,HOÀ TAN 3,46 GAM HỖN HỢP Z gồm Na và Al vào dung dịch chứa 0,04 mol NaOH thu duoc dung dịch X và 2,912 lít H2 (đktc).cho từ từ Hcl 1M vào X đến khi thu được 4,68 gam kết tủa (kết tủa lớn nhất ) thì đã dùng hết 120 ml ãit đó vạy % khố lượng Na trong hỗn hợp Z
A_53,18 B_46,82 C_47,52 D_26,75

1.
Gọi x, y, z lần lượt là mol Ba, BaO, Al tham gia p.ư
Ta có:
z = 2x + 2y
2x + 3z = 2[TEX]n_{H_2}[/TEX]
TH1:
2x + 2y = [TEX]n_{HCl}[/TEX]
Giải hpt, được nghiệm âm \Rightarrow Loại.
TH2:
z - (0,11 - 2x - 2y):3 = 0,07
Vậy x= 0,01mol; y = 0,03mol và z = 0,08mol
Vậy m = 0,015.137 + 0,025.153 + 0,08.27 + 0,54 = 8,58g.
2.
Gọi x, y là mol Na và Al tham gia p.ư
Ta có:
x + 3y = 2[TEX]n_{H_2}[/TEX]
x + 0,04 = 0,12
Vậy x = 0,08mol, y = 0,06mol.
Vậy [TEX]%m_{Na} = 53,18%.[/TEX]
Bài này mình cảm thấy hơi dư dữ liệu hix hix Trừ khi mình làm sai :(
 
Top Bottom