đề thi thử chuyên nguyễn huệ lần 4,2011

K

khanh_1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khi cracking hoàn toàn 3,08g propan thu được hỗn hợp khí X. Cho X sục chậm vào 250 ml dung dịch Br2 thấy dung dịch Br2 mất màu hoàn toàn và còn lại V lít khí ở đktc và có tỷ khối so với CH4 là 1,25. Nồng độ mol Br2 và V có giá trị là:(ĐA : A)
A. 0,14 M và 2,352 lít B. 0,04 M và 1,568 lít C. 0,04 M và 1,344 lít D. 0,14 M và 1,344 lít
 
K

khanh_1994

mọi người giúp mình đi, mình đang cần gấp----------------------------------------------
 
K

khanh_1994

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
 
M

minhhieu192

Khi cracking hoàn toàn 3,08g propan thu được hỗn hợp khí X. Cho X sục chậm vào 250 ml dung dịch Br2 thấy dung dịch Br2 mất màu hoàn toàn và còn lại V lít khí ở đktc và có tỷ khối so với CH4 là 1,25. Nồng độ mol Br2 và V có giá trị là:(ĐA : A)
A. 0,14 M và 2,352 lít B. 0,04 M và 1,568 lít C. 0,04 M và 1,344 lít D. 0,14 M và 1,344 lít
C3H6 crackinh tạo ra C2H4 và CH4(từ dữ kiện đề bài bạ có thẻ tìm dc) sau dó dua vao M trung binh suy ra ti le mol c2h4dư x, ch4 2x, suy ra 2x=0.07 tu do tinh toan la ra
 
H

hoangtucaula

do crk hoàn toàn, nên mình coi sản phẩm chỉ là CH4 và C2H4 . số mol 2 cái đều là 0.07
khi qua bình Br2, hỗn hợp khí sau là CH4 và C2H4 có M=20. từ đó tính được số mol CH4 còn là 0.07 và số mol C2H4 còn là 0.035
suy ra số mol C2H4 p.u Br2 là 0.035
V = 0.105*22.4
M=0.035/0.25
 
K

khanh_1994

tại sao sản phẩm sau craking không có H2 hả bạn
===================================
 
H

hoan1793

bạn cần xem lại phần crackinh di ankan => ankan + aken

thì làm sao có sản phẩm là h2 dc
 
H

hoangtucaula

Vẫn có thể ra hidro mà. Nhưng vì p.u crk hoàn toàn thì mình coi tất cả là ankan và anken cho dễ tính thôi. cùng 1 đáp án mà
 
H

hoan1793

thì mình dang nói

cho bài này thôi . duong nhiên vẫn có thể có hidro nhung theo mình dc biét

thì với dạng toán này thì ko tính đến hidro
 
Top Bottom