Đề thi thử chuyên nghệ an lần 1

R

rish

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Cho 1.5g hidrocacbon X tác dụng với lượng dư dung dịch [TEX]AgNO_3/NH_3[/TEX] thu được 7.92g kết tủa vàng nhạt . Mặt khác 1.68 lit khí X (ở đktc ) có thể làm mất màu được tối đa V lít dd [TEX]Br_2[/TEX] 1 M . Giá trị của V là ?
A.0.3 B.0.2 C.0.15 D.025

2/Hỗn hợp X gồm hidro,propen,propanal,ancol alylic. Đốt 1 mol hỗn hợp X thu được 40.32 lít [TEX]CO_2[/TEX] (đktc). Đun X với bột Ni một thời gian thu được hỗn hợp Y có tỉ khối so với X là 1.25 . Nếu lấy 0.1 mol hỗn hợp Y thì tác dụng vừa đủ với V lít dung dịch [TEX]Br_2[/TEX] 0.2M . Giá trị của V là ?
A.0.2 lit B.0.4lit C.0.3lit D.0.25lit

3/Hỗn hợp X gồm một axit cacboxylic đơn chức Y , một ancol đơn chức Z , một este tạo ra từ Y và Z . Khi đốt cháy hoàn toàn 6.2g X thì thu được 0.31mol [TEX]CO_2[/TEX], và 0.28 mol [TEX]H_2O[/TEX]. Còn khi cho 6.2 g X phản ứng vừa đủ với 50ml dung dịch NaOH 1 M , đun nóng thì thu được 0.4mol Z . Thành phần % số mol của axit Y trong hỗn hợp X là ?
A.36.72% B.42.86% C.57.14% D.32.15%


4/Cho m gam hỗn hợp X gồm FeO,[TEX]Fe_3O_4[/TEX] và [TEX]Fe_2O_3[/TEX] tan trong [TEX]H_2SO_4[/TEX] loãng vừa đủ được dung dịch Y trong suốt . Chia Y làm 2 phần = nhau. Phần 1 , cô cạn được 31.6g hỗn hợp muối khan . Phần 2 cho 1 luồng Cl_2 dư đi qua cho đến phản ứng hoàn toàn rồi cô cạn được 33.375 gam hỗn hợp muối khan . Giá trị của m là ?
A.36.4g B.32.3g C.26.4g D.13.2g
 
Last edited by a moderator:
L

linh110

Câu 1 : Giả sử X là axetylen => ko thoả => số lk 3 ở đầu mạch = số ngtu Ag tham gia
tăng giảm khối lượng nX=6,24/n107
n=1 => X=25 ( ko có chất nào thoả)
n=2 => X=50 HC =- C-R-C-=CH => R=0 => X C4H2
=> nBr2=4.0,075=0,3 => A
 
Top Bottom