đề thi thử chuyên lê quý đôn

N

ntnghiant

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.X là m[FONT=&quot]ộ[/FONT]t s[FONT=&quot]ả[/FONT]n ph[FONT=&quot]ẩ[/FONT]m c[FONT=&quot]ủ[/FONT]a ph[FONT=&quot]ả[/FONT]n [FONT=&quot]ứ[/FONT]ng [FONT=&quot]ế[/FONT]t hoá gi[FONT=&quot]ữ[/FONT]a glyxerol v[FONT=&quot]ớ[/FONT]i hai axit:axit panmitic và axit stearic. Hoá h[FONT=&quot]ơ[/FONT]i 59,6 g este x thu đ[FONT=&quot]ượ[/FONT]c m[FONT=&quot]ộ[/FONT]t th[FONT=&quot]ể[/FONT] tích b[FONT=&quot]ằ[/FONT]ng đúng th[FONT=&quot]ể[/FONT] tích c[FONT=&quot]ủ[/FONT]a 2,8 g khí nito7 [FONT=&quot]ở[/FONT] cùng đi[FONT=&quot]ề[/FONT]u ki[FONT=&quot]ệ[/FONT]n.T[FONT=&quot]ổ[/FONT]ng s[FONT=&quot]ố[/FONT] nguyên t[FONT=&quot]ử[/FONT] cacbon trong 1 phân t[FONT=&quot]ử[/FONT] X là;
A.35 B.37 C.54 D.52


2.Nitro hoá benzen b[FONT=&quot]ằ[/FONT]ng HNo3 thu đ[FONT=&quot]ượ[/FONT]c hai ch[FONT=&quot]ấ[/FONT]t h[FONT=&quot]ữ[/FONT]u c[FONT=&quot]ơ[/FONT] A,B h[FONT=&quot]ơ[/FONT]n kém nhau m[FONT=&quot]ộ[/FONT]t nhóm -NO2.Đ[FONT=&quot]ố[/FONT]t cháy hoàn toàn 2,34 gam h[FONT=&quot]ỗ[/FONT]n h[FONT=&quot]ợ[/FONT]p A,B t[FONT=&quot]ạ[/FONT]o thành CO2 H20 và 255,8 ml N2 (đo [FONT=&quot]ở[/FONT] 27 đ[FONT=&quot]ộ[/FONT] C và 740 mmHg).A và B là:
A.Nitrobenzen và o-đinitrobenzen B.Nitrobenzen và m-đinitrobenzen
C.O-đinitrobenzen và 1,2,4-đinitrobenzen D.M-đinitrobenzen và 1,3,5-đinitrobenzen
 
S

socviolet

1.X là một sản phẩm của phản ứng ết hoá giữa glyxerol với hai axit:axit panmitic và axit stearic. Hoá hơi 59,6 g este x thu được một thể tích bằng đúng thể tích của 2,8 g khí nito7 ở cùng điều kiện.Tổng số nguyên tử cacbon trong 1 phân tử X là;
A.35 B.37 C.54 D.52
Axit panmitic $C_{15}H_{31}-COOH$ có R=211
Axit Stearic $C_{17}H_{35}-COOH$ có R=239
Công thức X là $\large (R_1COO)_n(R_2COO)_m-C_3H_5(OH)_{3-n-m}$
$\large n_X = n_{N_2}=\frac{2,8}{28}=0,1$
$\large M_X = nR_1 + mR_2 + 44(n+m) + 41+17(3-n-m) = \frac{59,6}{0,1}=596$
=> nR1+mR2=504-27(n+m)
- Nếu n+m=3 => nR1+mR2=423 => $\large \bar{R}=\frac{423}{3}=141$ (loại vì 141<211<239)
- Nếu n+m=2 => nR1 + mR2 = 450 => $\large \bar{R}=\frac{450}{2}=225$
=> X là $\large (C_{15}H_{31}COO)(C_{17}H_{35}COO)-C3H5-OH$, có 37 nguyên tử C.
 
Top Bottom