đề thi thử chuyên lê hồng phong- Nam Định khó quá

K

khanh_1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 15. Hòa tan hoàn toàn một lượng Fe trong 200g dung dịch HNO3 nồng độ 63%, nung nóng thu được khí NO2(đktc). Trong dung dịch sau phản ứng, nồng độ % của HNO3 là 36,92%. Thể tích NO2 (27 độ, 1,12atm) là
A.9,92 l B.9,15l C.9,89l D.9,74l
Câu 18. Hòa tan hoàn toàn 19,2g hỗn hợp X gồm FeO, Fe, Fe3O4,Fe2O3 trong dung dịch HNO3 đun nóng, thu được dung dịch Y và V lít khí NO(Đktc). NO là sản phẩm khử duy nhất. Cho 350ml dung dịch NaOH 2 M vào dung dịch Y thu được 21,4g kết tủa. giá trị của V là
A.3,36l B.5,04l C.5,6l D.4.48l
Câu 24. cho 16 g hỗn hợp X gồm Fe,Cu,Zn tác dụng với oxi dư thu được 19,2g chất rắn Y. Hòa tan hoàn toàn Y trong dung dịch H2SO4 đặc,nóng thấy thoát ta V lít khí SO2(đktc). SO2 là sản phẩm khử duy nhất của H2SO4. cô cạn dung dịch thu được 49,6g hỗn hợp muối khan. V là
A.2,8 l B.4,48l C.3,92 l D.3,36l
 
T

thuyan9i

Câu 15. Hòa tan hoàn toàn một lượng Fe trong 200g dung dịch HNO3 nồng độ 63%, nung nóng thu được khí NO2(đktc). Trong dung dịch sau phản ứng, nồng độ % của HNO3 là 36,92%. Thể tích NO2 (27 độ, 1,12atm) là
A.9,92 l B.9,15l C.9,89l D.9,74
Ta có: nHNO3 ban đầu: 2 mol
Gọi x là số mol HNO3 pứ ---> nNO2=x/2
nFe=x/6
Ta có
[TEX]\frac{(2-x)63}{(28/3)x+200-23.x}=0.3692[/TEX]
Từ đây ta tính được x=0.9
--> nNO2 =0.45
--> V =9.89
:)
 
Top Bottom