Đề thi thử chuyên Hà Tĩnh khó

N

ng0isa0tinhm0_lyn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 2: Mt con lc lò xo nm ngang gm vt nng tích đin q = 20µC và lò xo có độ
cng k = 10N .m1 . Khi vt đang nm cân[FONT=&quot]r[/FONT]bng, cách đin, trên mt bàn ngang nhn, thì
xut hin tc thi mt đin trường đều E trong không gian bao quanh có hướng dc
theo trc lò xo. Sau đó con lc dao động trên mt đon thng dài 4,0cm . Độ ln cường
độ đin trường E l
A. 2,0.10 4 V .m1 .B. 2,5.10 4 V .m1. C. 1,5.10 4 V .m1 .D. 1,0.10 4 V .m1.
Câu 7: Mt đồng h qu lc hot động nh duy trì dao động mt con lc đơn, có chiu
dài dây treo không thay đổi, chy đúng trên Trái Đất. Người ta đưa đồng h này lên
sao Ha (Ho tinh) mà không chnh li. Biết khi lượng ca sao Ho bng 0,107 ln
khi lượng trái đất và bán kính sao Ho bng 0,533 ln bán kính trái đất. Sau mt ngày
đêm trên Trái Đất, đồng hồ đó trên sao Ho ch thi gian l
A. 9,04h. B. 14,7h C. 63,7h. D. 39,1h.
 
N

ng0isa0tinhm0_lyn

Câu 26: A và B là hai đim trên cùng mt phương truyn ca sóng trên mt nước, cách
nhau mt phn tư bước sóng. Ti mt thi đim t nào đó, mt thoáng A và B đang
cao hơn v trí cân bng ln lượt u A = +3,0mm , u B = +4,0mm ; mt thoáng A đang đi lên
còn B đang đi xung. Coi biên độ sóng không đổi. Biên độ sóng a và chiu truyn
sóng là
A. a = 5,0mm , truyn t A đến B.
C. a = 7,0mm , truyn t B đến A.
B. a = 5,0mm , truyn t B đến A. D. a = 7,0mm , truyn t A đến B.
Câu 34: Mt thu kính mng, hai mt li cùng bán kính 20 cm, có chiết sut đối vi tia
đỏ nđ = 1,5 và đối vi tia tím nt = 1,54. Chiếu mt chùm ánh sáng trng song song vi
trc chính ca mt thu kính, đim hi t ca chùm tia ló vch dài trên trc chính mt
khong bng
A. 1,48 cm. B. 1,48 mm. C. 2,96 cm. D. 2,96 mm.
Câu 10: Mt tia sáng mt tri chiếu nghiêng hp vi phương ngang góc 32 , ti mt nước trong b, nước sâu 1,2 m. Chiết sut ca nước đối vi ánh sáng trng bng n: 1,32
n 1,35. Tính độ dài ca vt sáng to ra trên đáy b nm ngang.
A. 97,76 cm. B. 1,38 cm. C. 3,72 cm.D. 5,03 cm.
 
N

ng0isa0tinhm0_lyn

Câu 25: Mắc cuộn thứ nhất của một máy biến áp vào một nguồn điện xoay chiều thì
suất điện động hiệu dụng trong cuộn thứ hai là E2 = 20 V, mắc cuộn thứ hai vào nguồn
điện xoay chiều đó thì suất điện động hiệu dụng trong cuộn thứ nhất là E1 = 7,2 V.
Tính điện áp hiệu dụng của nguồn điện ? Bỏ qua điện trở thuần trong các cuộn dây của
máy biến áp
A. 144 V. B. 5,2 V. C. 13,6 V. D. 12 V
 
N

nhduong91

câu 2. Điện trường xuất hiện tức thời làm cho lò xo bất ngờ giãn 1 đoạn delta lo và dao động.
=> delta lo=A=2cm=0,02m. F=qE=k.(delta lo)=>E

câu 7. mình giải thích luôn cho ban hiểu
+) Trên trái đất đồng hồ chạy đúng với chu kì T và T cũng chính là thời gian đồng hồ vẽ ra khi con lắc thực hiện 1 chu kì.

Trong khoảng thời gian t=24h con lắc thực hiện đc n dao động => t=n.T

+) Trên mặt trăng con lắc có chu kì T'. nên cũng trong khoảng thời gian t=24h đó nó thực hiện đc n' dao động => t=n'.T' =>n'=t/T'

Nhưng cứ 1 dao động nó vần vẽ ra trên đồng hồ thời gian T => sau n' chu kì đồng hồ vẽ ra t'(viết hoa)= n'.T = (t/T').T =t.(T/T')

+) công thức tính g : g=GM/(R+h)^2 (h rất nhỏ so với bán kính nên bỏ wa) = GM/R^2

T/T'=căn(g'/g)=căn(M'/M).R/R' => t'(viết hoa)=14,7h
 
Last edited by a moderator:
N

nhduong91

Câu 25: Mắc cuộn thứ nhất của một máy biến áp vào một nguồn điện xoay chiều thì
suất điện động hiệu dụng trong cuộn thứ hai là E2 = 20 V, mắc cuộn thứ hai vào nguồn
điện xoay chiều đó thì suất điện động hiệu dụng trong cuộn thứ nhất là E1 = 7,2 V.
Tính điện áp hiệu dụng của nguồn điện ? Bỏ qua điện trở thuần trong các cuộn dây của
máy biến áp
A. 144 V. B. 5,2 V. C. 13,6 V. D. 12 V
gọi điện áp hiệu dụng là E đi
+ khi mắc cuộn thứ nhất vào E/E2=N1/N2
+ khi mắc cuộn thứ 2 vào E/E1=N2/N1
=> E/E2=E1/E =>E=căn(E1.E2)=12
 
Top Bottom