đề thi thử chuyên DH sư phạm lần 1 năm 2010

S

soccona1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Đun nóng 5,8 g hh gồm C2H2 và H2 trong 1 bình kín với chất xúc tác thích hợp thu dc hh khí X. Dẫn lượng hh khí X qua bình đựng dung dịch Br2 dư thấy khối lượng bình Br2 tăng 1,2 g và còn lại hh Y. Khối lượng hh Y là :
DA.: 3,7 g
2. Cho 40 g hh các KL Ag, Au, Cu, Fe, Zn tác dụng với Ò dư ở nhiệt độ cao thu dc hh chất rắn X. CHo lg hh X td vs 700ml dung dịch HCl 1M (vừa đủ) không có khí H2 bay ra và dc dung dịch Y. Cô cạn dung dịch Y thi dc m(g) muối khan. m bằng:
DA: 43,35
3Khí O2 lẫn CO2, SO2 , H2S có thể dùng chất nào sau đây để loại bỏ tạp chất
DA: dung dịch Ca(OH)2
4. Tổng số hạt mang điện trong ion [TEX]AB_{3}^{2-}[/TEX] bằng 82. Số hạt mạng điện trong hạt nhân A nhiều hơn số hạt mang điện trong hạt nhân B là 8. Ion đó là
DA: câu này pho to bị mất đáp án :(
5. Cho 10,7 g KL Al, Fe, Mg td vs 0,6 lít dung dịch HCl 2M. Pư xong thấy:
DA: KL và axit đều hết
6. Độ tan của KNO3 ở [TEX]20^{o}C[/TEX] là 31,58 g. Ở nhiệt độ này dung dịch KNO3 bão hòa có nồng đọ là
DA: 24%
 
M

mars.pipi

Tổng số hạt mang điện trong ion bằng 82. Số hạt mạng điện trong hạt nhân A nhiều hơn số hạt mang điện trong hạt nhân B là 8. Ion đó là
gọi số p của A là x, của B là y
hệ
2x+2.3y=82-2
x-y=8
=>x=16-->S
y=8-->O2
[tex]SO_3^2-[/tex]
 
Top Bottom