Đề thi thử _lần 1

L

liver1221

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho m gam hỗn hợp X gồm MgCO3 và RCO3 vào 100ml dung dịch h2so4 loãg thu đc 0,1mol CO2,(Các phản ứg xảy ra hoàn toàn).thu đc dung dịch A và một phần khong tan B. Cô kạn A,đc 6gam muốj. Nug B lạj thấx có khí thoát ra.tíh Cm của dug dịh H2so4 và khốj lượg MgSO4 tạo thàh.?
 
M

m4_vu0ng_001

Cho m gam hỗn hợp X gồm MgCO3 và RCO3 vào 100ml dung dịch h2so4 loãg thu đc 0,1mol CO2,(Các phản ứg xảy ra hoàn toàn).thu đc dung dịch A và một phần khong tan B. Cô kạn A,đc 6gam muốj. Nug B lạj thấx có khí thoát ra.tíh Cm của dug dịh H2so4 và khốj lượg MgSO4 tạo thàh.?
gọi công thức TB là MCO3
MCO3=====>MSO4
1mol------------1mol------tăng 36g
0,1------------------------------>3,6
M(MCO3)=(6-3,6)/0,1=24
vô lí,như vậy,thằng R kia là kim loại có khả năg tạo kết tủa với SO4
=>6gam chính là khối lượng MgSO4
Cm(H2SO4)=0,1/0,1=1M
 
Top Bottom