Đề thi thử 2012

T

tho_trang_0908

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Trên mạch xoay chiều có 4 điểm theo thứ tự A, B, C, D. Giữa AB là tụ điện, giữa BC là điện trở thuần, giữa CD là cuộn dây thuần cảm. Điện áp hiệu dụng AD là 100căn3, cường động hiệu dụng là 1A. Điện áp tức thời trên AC và BD lệch nhau pi/3 nhưng giá trị hiệu dụng bằng nhau, Dung kháng cùa tụ?
DA: 100

Câu 2. Mạch chọn sóng vô tuyến gồm cuộn dây và tụ xoay. Điện trở thuần của mạch là R (R rất nhỏ). Điều chỉnh điện dung tụ điện đến Co để bắt dc sóng điện từ có tần số góc omega. Sau đó xoay tụ 1 góc nhỏ để suất điện động cảm ứng có giá trị hiệu dụng ko đổi nhưng cường độ hiệu dụng thì giảm n lần. Hỏi điện dung tụ thay đổi 1 lượng bn?
DA: nR.omega.Co^2
 
N

nam066

Câu 1: Trên mạch xoay chiều có 4 điểm theo thứ tự A, B, C, D. Giữa AB là tụ điện, giữa BC là điện trở thuần, giữa CD là cuộn dây thuần cảm. Điện áp hiệu dụng AD là 100căn3, cường động hiệu dụng là 1A. Điện áp tức thời trên AC và BD lệch nhau pi/3 nhưng giá trị hiệu dụng bằng nhau, Dung kháng cùa tụ?
DA: 100

[TEX]U_(AC)=U_(BD) \Rightarrow Z_(AC)=Z_(BD) \Rightarrow Z_L=Z_C [/TEX] nên mạch cộng hưởng
[TEX]\Rightarrow R=100\sqrt{3}[/TEX]
AC và BD lệch pha nhau [TEX]\frac{\pi}{3}[/TEX] mà giá trị hiệu dụng U bằng nhau nên hai vectơ của [TEX]U_(AC);U_(BD)[/TEX] đối xứng nhau qua vectơ của I,tức là lệch pha so với I [TEX]\frac{\pi}{6}[/TEX]
Như vậy, [TEX]tan\alpha =tan \frac{\pi}{6}=\frac{Z_C}{R}=\frac{1}{\sqrt{3}} \Rightarrow Z_C=100[/TEX]
 
Top Bottom