đề thi thử 06

1

160693

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/cho 2 QT 1 và 2 cùng loài kích thước QT1 gấp đôi QT2
QT1 có A=0,3
QT2 có A=0,4
nếu 10% số cá thể của QT1 di cư sang QT2 thì tần số alen A của QT2 là
A 0,3933
B 0.3989
C0,3733
D0.3633
giúp mình với mình ra là 0.3833 mới hay chứ
2/Ở một loài động vật xét hai cặp alen A bình thường, a bệnh M và B bình thường, b bệnh P. Hai cặp alen đều nằm trên NST thường. Giả sử trong quần thể có kiểu gen AA chiếm 72%, Aa chiếm 8%, BB chiếm 76%, Bb chiếm 4%. Xác suất cặp lai bố mẹ bình thường sinh một con mắc cả hai bệnh này là
Câu trả lời của bạn:
A. 0,02%
B. 0,04175%
C. 0,08%.
D. 0,03125
3/ Một trâu đực trắng (1) giao phối với một trâu cái đen (2) đẻ lần 1 được nghé trắng (3) và lần 2 được nghé đen (4). Con nghé đen này lớn lên giao phối với một con trâu đực đen (5) sinh ra một nghé trắng (6). Biết tính trạng trội được quy đinh bởi gen A, tính trạng lặn được quy định bởi gen a. Kiểu gen trâu cái đen (2) là
Câu trả lời của bạn:
A. Aa.
B. AA.
C. AA hoặc Aa.
D. aa.
 
Last edited by a moderator:
C

cosset

câu 1 mình cũng làm ra đáp án như thế. hihi hay đề sai nhỉ
câu 2 ack, lại không làm ra kết quả nào như đáp án cả
câu 3 hì,câu này mình ra Aa \RightarrowA
trâu đen 4 lai với trâu đực đen 5 sinh ra nghé trắng \Rightarrow tính trạng lông đen là trội so với lông trắng
trâu đực lông trắng 1 aa lai với trâu cái lông đen 2 A- sinh được nghé trắng 3 aa
\Rightarrow 2 phải có alen a
\RightarrowKG của trâu cái 2 là Aa
 
R

rainbridge

2/Ở một loài động vật xét hai cặp alen A bình thường, a bệnh M và B bình thường, b bệnh P. Hai cặp alen đều nằm trên NST thường. Giả sử trong quần thể có kiểu gen AA chiếm 72%, Aa chiếm 8%, BB chiếm 76%, Bb chiếm 4%. Xác suất cặp lai bố mẹ bình thường sinh một con mắc cả hai bệnh này là
Câu trả lời của bạn:
A. 0,02%
B. 0,04175%
C. 0,08%.
D. 0,03125
câu này hình như là [TEX](\frac{8}{80}.\frac{4}{80})^2.\frac{1}{16}=1,5625.10^{-6}[/TEX]
???
 
Top Bottom