Đề thi thử 001!?! \/\/€£çømε

B

bonjour

ôh yeah \:D/

chúc mừng bạn đã giải đúng ^^

mai tớ post nốt mấy bài nhờ các bạn giải hộ ^^
 
B

bonjour

hòa tan hh 3 hidroxit của các kim loại hóa trị I,II,III vào nước, ta được dd X chứa 2 muối . Nếu nhỏ từ từ dd HCl vào X thì có xuất hiện kết tủa của 1 chất . Các hidroxit đó là :

A- KOH, Mg(OH)2 , Al(OH)3
b- NaOH , Fe(OH)2 , Al(OH)3
C- NaOH , Zn(OH)2 , Fe(OH)3
D- NaOH , Ba(OH)2 , Al(OH)3

@topic nào hả Duy ^^
 
B

bonjour

Hòa tan 4,38g hh muối CuCl2 và Cu(NO3)2 vào nước đc dd A.Nhúng vào dd 1 thanh Al và khuấy đều cho đến khi màu xanh của dd biến mất. Lấy thanh Al ra cân lại thấy tăng thêm o,69g. Cô cạn dd đến khan thì thu được m gam muối khan. Giá trị của m là :

A-3,43
B-3,15
C-4,13
D-3,69
 
B

bonjour

Đề thi thử môn Hóa 001

@Duy : có phải là topic này mà cậu bảo rằng ko post đc bài không ^^ , cái này là thuộc nhòm LB nên ko ai có thể post bài nếu chưa là thành viên
tớ để link của nó ở đây , các cậu có thể làm và post đáp án bên này cũng đc :D

6/5 sẽ công bố đáp án chính thức :D
 
P

phanhuuduy90

1---------11C
2A--------12B
3B--------13A
4D---------14A
5C---------15A
6C------------16C
7D----------17D
8D-------------18A
9C ----------19A
10A--------
50A
49C
48A
47C
46B
45C
44C
43B
42
41C
40B
39B
38C
37
36A
35B
34A
33A
32
31
30
29B
28C
27B
26B
25B
24A
23D
22
21
20D
:) :) :)
 
N

nguoibatdau

bonjour said:
hòa tan hh 3 hidroxit của các kim loại hóa trị I,II,III vào nước, ta được dd X chứa 2 muối . Nếu nhỏ từ từ dd HCl vào X thì có xuất hiện kết tủa của 1 chất . Các hidroxit đó là :

A- KOH, Mg(OH)2 , Al(OH)3
b- NaOH , Fe(OH)2 , Al(OH)3
C- NaOH , Zn(OH)2 , Fe(OH)3
D- NaOH , Ba(OH)2 , Al(OH)3

@topic nào hả Duy ^^
đáp án D
 
N

nguoibatdau

bonjour said:
Hòa tan 4,38g hh muối CuCl2 và Cu(NO3)2 vào nước đc dd A.Nhúng vào dd 1 thanh Al và khuấy đều cho đến khi màu xanh của dd biến mất. Lấy thanh Al ra cân lại thấy tăng thêm o,69g. Cô cạn dd đến khan thì thu được m gam muối khan. Giá trị của m là :

A-3,43
B-3,15
C-4,13
D-3,69
đáp án D
 
B

bonjour

nguoibatdau ơi, cậu có thể post cách làm của bạn đc không :)
đáp án của bạn thì đúng rồi nhưng mà tớ muốn tham khảo cách làm của bạn, tớ chưa làm được bài này :p

Còn 1 bài nữa đó :
ßøñ said:
Hòa tan 4,38g hh muối CuCl2 và Cu(NO3)2 vào nước đc dd A.Nhúng vào dd 1 thanh Al và khuấy đều cho đến khi màu xanh của dd biến mất. Lấy thanh Al ra cân lại thấy tăng thêm o,69g. Cô cạn dd đến khan thì thu được m gam muối khan. Giá trị của m là :

A-3,43
B-3,15
C-4,13
D-3,69
 
B

bonjour

hả
sao lại thế hả Duy :-/

tớ sn 90 sao gọi tớ bằng chị :( chê tớ hả =.=!

mà tớ có đùa ai đâu
tớ cần cách làm của bạn ấy thật mà
[ TỚ HOK BIK LÀM :( ]
 
P

phanhuuduy90

bonjour said:
Hòa tan 4,38g hh muối CuCl2 và Cu(NO3)2 vào nước đc dd A.Nhúng vào dd 1 thanh Al và khuấy đều cho đến khi màu xanh của dd biến mất. Lấy thanh Al ra cân lại thấy tăng thêm o,69g. Cô cạn dd đến khan thì thu được m gam muối khan. Giá trị của m là :

A-3,43
B-3,15
C-4,13
D-3,69
bon ;) ;) , để duy giải cho ha, lượngmuối giảm= lượng kim loại tăng=0,69
4,38- m=0,69-->m=3,69 :D :D :D
cộng trừ nhân chia ý mà :x
 
N

nguoibatdau

bonjour said:
nguoibatdau ơi, cậu có thể post cách làm của bạn đc không :)
đáp án của bạn thì đúng rồi nhưng mà tớ muốn tham khảo cách làm của bạn, tớ chưa làm được bài này :p

Còn 1 bài nữa đó :
ßøñ said:
Hòa tan 4,38g hh muối CuCl2 và Cu(NO3)2 vào nước đc dd A.Nhúng vào dd 1 thanh Al và khuấy đều cho đến khi màu xanh của dd biến mất. Lấy thanh Al ra cân lại thấy tăng thêm o,69g. Cô cạn dd đến khan thì thu được m gam muối khan. Giá trị của m là :

A-3,43
B-3,15
C-4,13
D-3,69
bảo toàn khối lượng thôi mà
câu thấy thanh Al tăng o.69 g vậy muối khan sẽ giảm 0.69 g
thế là ra kết quả rồi đó
 
B

bonjour

Duy nè : tớ đã có chỉnh sửa lại câu 31 38 rồi

còn câu 21 đáp án B ý , chất D có 2 gốc xeton cạnh nhau , tớ ko có cách nào ppost đc CTCT nên mọi ng` thông cảm :)
 
N

nguoibatdau

bonjour said:
hic
không phải bài này
bài hidroxit cơ =.=
cách giải bài hidroxit =.=~
chọn D vì ta có khi cho hỗn hợp vào H2O thì có phản ứng
NaOH+Al(OH)3=NaAlO2+2H2O
Ba(OH)2+2Al(OH)3=Ba(AlO2)2+4H2O
khi cho HCl với lượng vửa đủ có phản ứng
NaAlO2+HCl=NaCl+Al(OH)3+H2O
đối với Ba(AlO2)2 cũng vậy
 
B

bonjour

đáp án đề Hóa 001
mọi người cùng so kết quả và thảo luận :)
cái này tớ chép sách ra nhá , có gì tớ không chịu trách nhiệm >:) 8-}


1B 2A 3B 4B 5C 6C 7A 8D 9C 10D

11C 12B 13A 14A 15A 16C 17D 18A 19A 20D

21B 22A 23D 24B 25A 26A 27D 28C 29B 30B

31B 32B 33A 34D 35D 36A 37D 38C 39B 40B

41C 42B 43B

44D 45A 46B 47B 48A 49A 50C [PB]

44C 45D 46D 47C 48A 49A 50A [không PB]
 
Top Bottom