đê thi th­­u đh.giúp em với

T

tsvd

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bai 1:Tron a gam X voi b gam Y thu duoc hh co PTK trung binh =35,33.
tron b gam X voi a gam Y..................................................=34,87.
xac dinh X, biet X vaY cung day dong dang:
A/ C2H4 B/ C3H8 C/ C4H6 D/ C4H10

Bai2: Hop chat thom X co CTPT C8H8O2 khi td voi dd NaOH thu duoc 2 muoi. viet nhung dong phan cau tao cua X.

Bai 3: cho 7,2 gam S tan hoan toan trong 150 gam dd HN03 63%, dun nong thu duoc khi N02 (duy nhat) va dd X.hay cho biet dd co the hoa tan toi da bao nhieu gam Cu. Biet phan ung giai phong khi N0.
A/ 21,6 B/14,4 C/ 24 D/ 32 gam
 
T

tsvd

bai 1:Tron a gam X voi b gam Y thu duoc hh co PTK trung binh =35,33.
tron b gam X voi a gam Y..................................................=34,87.
xac dinh X, biet X vaY cung day dong dang:
A/ C2H4 B/ C3H8 C/ C4H6 D/ C4H10

Bai2: Hop chat thom X co CTPT C8H8O2 khi td voi dd NaOH thu duoc 2 muoi. viet nhung dong phan cau tao cua X. co 4 dong phan

Bai 3: cho 7,2 gam S tan hoan toan trong 150 gam dd HN03 63%, dun nong thu duoc khi N02 (duy nhat) va dd X.hay cho biet dd co the hoa tan toi da bao nhieu gam Cu. Biet phan ung giai phong khi N0.
A/ 21,6 B/14,4 C/ 24 D/ 32 gam
troi oi! tu up rui tu giai.khong ai giai giup ca. gio minh giai ra dap an nhu vay. moi nguoi giai xem ket wa co giong minh khong nha.
 
H

hocmai.hoahoc

Hướng dẫn
bai 1: X: C2H4, trong các đáp án chỉ có C2H4 có phân tử lượng nhỏ hơn phân tử lượng của hỗn hợp!
Bai2: X là este của đồng đẳng của phenol!
Bai 3:nS= 0,225 mol, nHNO3 = 1,5 mol
S + 6HNO3 == > H2SO4 + 6NO2 + 2H2O
3Cu + 8H+ + 2NO3- == > 3Cu2+ + 2NO + 4H2O
nHNO3 pư(1) = 1,35=> nNO3- pu (2) = 1,5-1,35 = 0,15 mol => mCu = 0,15*3/2*64 = 14,4 g.
 
Top Bottom