đề thi sinh hk i lớp 10 trường thpt nông cống iv

K

khicon306

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ĐỀ THI SINH HK I lỚP 10 TRƯỜNG THPT NÔNG CỐNG IV
....................................................................( Thời gian : 45 phút)


I. TRẮC NGHIỆM

Chọn phương án trả lời đúng nhất (mỗi câu 0.4 điểm)

1. Hợp chất nào sau đây không chứa đơn vị cấu trúc là glucocơ :
A. Tinh bột................B. Glicôzen................C. saccarozo..................D.Phôtpholipit
2.Thuật ngữ nào sau đây bao gồm các thuật ngữ còn lại :
A. Tinh bột..............B. Đường đôi..............C. Đường đa .............D.Cacbohiđrat
3. Chất nào sau đây là đơn phân của prôtêin :
A. Nuclêôtit................B. Axit amin..............C. Glucôzơ...........D. Hêmôglôbin
4. Thành phần cấu truúc cơ baò của TB gồm :
A. màng sinh chất..............B. nhân hoặc vùng nhân..............C.Tế bào chất.............D. cả A, B và C
5. Trong TB chất của TB nhân sơ có bào quan nào :
A. Ti thể...............B. Bộ máy gôngi..................C. Ribôxôm...............D. Mạng lưới sinh chất
6. Chức năng của ti thể :
A. Cung cấp năng lượng cho TB dưới dang ATP
B. Tạo ra nhiều sản phẩm trung gian có vai trò quan trọng trong chuyển hoá vật chất
C. Tạo nên các thoi vô sắc
D. cả A và B
7. Những quá trình cơ bản của chuyển hoá vật chất trong TB là :
A. Xây dựng và phân giải chất hữu cơ
B. Đông hoá và dị hoá
C. Tích luỹ và giải phóng năng lượng
D. cả A và B
8. Trong quang hợp oxi được sinh ra ở đâu :
A. H2O...................B. CO2.................C. CO.....................D. Cả A va B
9. Trong kì trung gian , pha nào có sự gia tăng TB chất (tổng hợp các chất cần cho sự sinh trưởng) ?
A. pha G1................B. Pha S..............C. pha G2................D. tất cả các kì trên
10. nếu tinh trùng ở 1 loài có bộ NST là 14 thì TB của cơ thể đó thuộc loài đó có :
A. 14 NST...............B. 28 NST.............C. 42 NST...............D. 56 NST

II. PHẦN TỰ LUẬN :

1. (2.5đ) Trình bày cấu trúc của lục lạp phù hợp với chứ năng của nó
2. (3.5đ) Phân tử ADN có 8400 nuclêôtit chứa 4 gen với số lượng nuclêôtit của mỗi gen lần lượt theo tỉ lệ 1 : 1.5 : 2 : 2.5
a. tính chiều dài của mỗi gen
b. Phân tích thấy trên 1 mặt của gen ngắn nhất có A:T:G:X bằng 1:2:3:4 . Tính số lượng của từng loại nuclêôtit trên mỗi mạch đơn và của cả gen ngắn nhất
c. Gen dài nhất có 3900 hiđro . tính số lượng và % tỉ lệ từng loại nuclêôtit của gen này
 
Last edited by a moderator:
V

vinhx6

1D
2D
3B
4D
5C
6D hoặc A
7B
8A
9A
10B
tự luận
1(dài đó; anh tóm tăt thui)
hai thành phần cơ bản: chất nền strôma và hạt grana
hạt grana có cấu tạo gồm các túi tilacôit (chứa các hệ sắc tố) xếp chồng lên nhau. Nơi đây diễn ra pha sáng của quá trình quang hợp; giúp tổng hợp nên ATP, NADPH tạo lực khử CO2 ở pha tối và giải phóng O2
chất nền strôma: chứa các hệ enzim cần cho quá trình khử CO2 tạo C6H12O6
2)hướng giải kg tính
a)tìm số nu mỗi gen(dễ) x 3,4= kết quả
b)lấy số gen của gen có tỉ lệ nhỏ nhất(1)
tính số nu mỗi loại (như với câu a)
sử dung công thức: A = T=A2+T2 = A1 + T1
A2 = T1;A1= T2;
tương tự đối với G và X (cũng dễ)
c) có câu a tính được số nu của gen dài nhất
ta có hệ: A+ G= 0.5x số nu dài nhất
2A + 3G = 3900
thế là xong;
tự luậnlà ok
chỉ có trắc nghiệm kg bít đúng sai có ai chỉ giáo giúp
 
Top Bottom