Đề thi Olympic toán 7 ne`

S

sweet_angels

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu1.
a. Tính: (de~ wa ko post)
b. So sánh: A= căn2 + căn6 + căn12 + căn20+ căn30 + căn 42 và B = 24 ;)
Câu2.
a. Cho x/(a+2b+c) = y/(2a+b-c) = z/(4a-4b+c)
Chứng minh a/(x+2y+z) = b/(2x+y-z) = c/(4x-4y+z)@-)
Với a,b,c khác 0 và các mẫu khác 0
b. Cho hàm số f(x) xác định x thuộc R.
Biết rằng \forallx khác 0 ta đều có f(x) + 2f(1/x) = x^2
Tính f(2) :-SS
Câu3.
a. Tìm x biết (x-5)^(x+1) = (x-5)^(x+11):)
b. Tìm tất cả các giá trị nguyên dương của x và y sao cho 1/x+1/y = 1/5:)>-
Câu4. Tìm GTNN của biểu thức
A= |x-2008| + |x-2009| + |y-2010| + |x-2010| +2008
[B][FONT=.VnTime]C©u 5.[/FONT][/B]
[FONT=.VnTime]Cho tam gi¸c ABC c©n t¹i A. Trªn c¹nh BC lÇn l­ît lÊy 2 ®iÓm M vµ N sao cho BM=MN=NC. Gäi H lµ trung ®iÓm BC. [/FONT]
[FONT=.VnTime]a. Chøng minh: AM=AN vµ AH BC[/FONT]
[FONT=.VnTime]b. Chøng minh ^MAN > ^BAM[/FONT]
[FONT=.VnTime]c. KÎ ®­ường cao BK. BiÕt AK= 7cm; AB=9cm. TÝnh ®é dµi BC.:eek:[/FONT]
~~~Ng` nao` bik phần mềm post bài có cả công thức toán thì pm crazy_love_195 gium` em nha!!~~~
 
Last edited by a moderator:
L

...love...love

Cảm ơn.........................................................................................
 
C

cchhbibi

4. a, Tam giác ABM= tam giác ACN(cgc) \Rightarrow AM=AN
Tam giác ABC cân ở A nên dg trg tuyến đồng thời là dg cao
\Rightarrow AH vuông góc BC
b, ANB là góc ngoài đỉnh N của tam giác ANC \Rightarrow Góc ANB>góc ACN
\Rightarrow góc ANB> góc ABN \Rightarrow AB>AN
Trên tia đối của MA lấy Q sao cho AM=MQ
Tam giác
ABM=tam giác QNM(cgc) \Rightarrow Góc BAM=gócNQM
\Rightarrow AB=NQ \Rightarrow NQ>AN \Rightarrow góc NAQ>góc AQN
\Rightarrow góc MAN>góc BAM
c, Tam giác ABK vuông ở K \Rightarrow BK= căn 32
Ma KC=2 nên BC= căn 28
 
S

sweet_angels

4. a, Tam giác ABM= tam giác ACN(cgc) \Rightarrow AM=AN
Tam giác ABC cân ở A nên dg trg tuyến đồng thời là dg cao
\Rightarrow AH vuông góc BC
b, ANB là góc ngoài đỉnh N của tam giác ANC \Rightarrow Góc ANB>góc ACN
\Rightarrow góc ANB> góc ABN \Rightarrow AB>AN
Trên tia đối của MA lấy Q sao cho AM=MQ
Tam giác
ABM=tam giác QNM(cgc) \Rightarrow Góc BAM=gócNQM
\Rightarrow AB=NQ \Rightarrow NQ>AN \Rightarrow góc NAQ>góc AQN
\Rightarrow góc MAN>góc BAM
c, Tam giác ABK vuông ở K \Rightarrow BK= căn 32
Ma KC=2 nên BC= căn 28

Câu a, b thì đúng roy` con` câu c thì mới chỉ đúng 1 trường hợp mà kết quả cũng sai nữa. BC = 6 chứ nhỉ? :confused: Mà câu c) này hay nhầm lẫn lắm, mik cũng nhầm nữa. Ta phải xét hai trường hợp là ^BAC nhọn và ^BAC tù (^BAC ko vuông vì AK khác 0)
 
S

sweet_angels

chà, ko có bạn nao` giải mấy bài này sao??? Mấy bài này hay zậy mà ... Chan' thiệt!!! Sao bưa~ ni thấy box toán vắng vẻ wa, toàn mấy cái đâu đâu?! Chả có bài nào hay để anh em cung` ngồi giải>>>> Ro~ chan'!!! Chắc bua~ ni ko zo dien dan` nua~, thay' cuoc doi` wa boring>>>> Spam

Có mem nào post cho mik`mấy bài toán dc ko????? Nếu dc thể thì thanks nhiu`..................
 
D

dethuongqua

OK có liền
Tìm x:
a) [tex]\frac{x-5}{100}[/tex] + [tex]\frac{x-4}{101}[/tex] + [tex]\frac{x-3}{102}[/tex] = [tex]\frac{x-100}{5}[/tex] + [tex]\frac{x-101}{4}[/tex] + [tex]\frac{x-102}{3}[/tex]

b) [tex]\frac{29-x}{21}[/tex] + [tex]\frac{27-x}{23}[/tex] + [tex]\frac{25-x}{25}[/tex] + [tex]\frac{23-x}{27}[/tex] + [tex]\frac{21-x}{29}[/tex] = -5
 
L

le_tien

OK có liền
Tìm x:
a) [tex]\frac{x-5}{100}[/tex] + [tex]\frac{x-4}{101}[/tex] + [tex]\frac{x-3}{102}[/tex] = [tex]\frac{x-100}{5}[/tex] + [tex]\frac{x-101}{4}[/tex] + [tex]\frac{x-102}{3}[/tex]

b) [tex]\frac{29-x}{21}[/tex] + [tex]\frac{27-x}{23}[/tex] + [tex]\frac{25-x}{25}[/tex] + [tex]\frac{23-x}{27}[/tex] + [tex]\frac{21-x}{29}[/tex] = -5


[tex]\frac{x-5}{100}[/tex] + [tex]\frac{x-4}{101}[/tex] + [tex]\frac{x-3}{102}[/tex] = [tex]\frac{x-100}{5}[/tex] + [tex]\frac{x-101}{4}[/tex] + [tex]\frac{x-102}{3}[/tex]


[TEX]\Leftrightarrow \frac{x-5}{100} - 1 + \frac{x-4}{101} - 1 + \frac{x-3}{102} - 1 = \frac{x-100}{5} - 1 + \frac{x-101}{4} - 1 + \frac{x-102}{3} - 1 [/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow \frac{x-105}{100} + \frac{x-105}{101} + \frac{x-105}{102} = \frac{x-105}{5} + \frac{x-105}{4} + \frac{x-105}{3}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (x - 105)(\frac{1}{100} + \frac{1}{101} + \frac{1}{102} - \frac{1}{5} - \frac{1}{4} - \frac{1}{3}) = 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x = 105[/TEX]
Câu b tương tự
 
V

vanconuong

bài về tỉ lệ thức

cho tỉ lệ thức\frac{a}{b}=\frac{c}{d}
CMR \frac{a-b}{2a}=\frac{c-d}{2c}
 
V

vanconuong

soánh:
eq.latex
 
Last edited by a moderator:
V

vodoi97_pt

Câu1.
a. Tính: (de~ wa ko post)
b. So sánh: A= căn2 + căn6 + căn12 + căn20+ căn30 + căn 42 và B = 24 ;)
Câu2.
a. Cho x/(a+2b+c) = y/(2a+b-c) = z/(4a-4b+c)
Chứng minh a/(x+2y+z) = b/(2x+y-z) = c/(4x-4y+z)@-)
Với a,b,c khác 0 và các mẫu khác 0
b. Cho hàm số f(x) xác định x thuộc R.
Biết rằng \forallx khác 0 ta đều có f(x) + 2f(1/x) = x^2
Tính f(2) :-SS
Câu3.
a. Tìm x biết (x-5)^(x+1) = (x-5)^(x+11):)
b. Tìm tất cả các giá trị nguyên dương của x và y sao cho 1/x+1/y = 1/5:)>-
Câu4. Tìm GTNN của biểu thức
A= |x-2008| + |x-2009| + |y-2010| + |x-2010| +2008
[B][FONT=.VnTime]C©u 5.[/FONT][/B]
[FONT=.VnTime]Cho tam gi¸c ABC c©n t¹i A. Trªn c¹nh BC lÇn l­ît lÊy 2 ®iÓm M vµ N sao cho BM=MN=NC. Gäi H lµ trung ®iÓm BC. [/FONT]
[FONT=.VnTime]a. Chøng minh: AM=AN vµ AH BC[/FONT]
[FONT=.VnTime]b. Chøng minh ^MAN > ^BAM[/FONT]
[FONT=.VnTime]c. KÎ ®­ường cao BK. BiÕt AK= 7cm; AB=9cm. TÝnh ®é dµi BC.:eek:[/FONT]
~~~Ng` nao` bik phần mềm post bài có cả công thức toán thì pm crazy_love_195 gium` em nha!!~~~


cái chỗ màu xanh ấy là vuông góc hay là = nhau vậy bạn :-??
 
4

40phamkinhvy

đề toán violympic

BÀI THI SỐ 2
Hãy điền số thích hợp vào chỗ .... nhé !
Câu 1:Hãy điền số thích hợp vào chỗ .... nhé !
Trung bình cộng của ba số a, b và 10 + a + b là 6. Vậy trung bình cộng của hai số a và b là

Câu 2:Hãy điền số thích hợp vào chỗ .... nhé !
Cho tam giác ABC vuông tại A, AB=6cm, AC=8cm. Độ dài đường cao AH là cm(Viết kết quả dưới dạng số thập phân)

Câu 3:Hãy điền số thích hợp vào chỗ .... nhé !
Biết
gif.latex
và a - 2b +c = 14 . Vậy a – b + c bằng

Câu 4:Hãy điền số thích hợp vào chỗ .... nhé !
Biểu thức |x-3| +|6-2x| đạt giá trị nhỏ nhất tại x bằng

Câu 5:Hãy điền số thích hợp vào chỗ .... nhé !
Số hạng tử trong dạng thu gọn của đa thức
gif.latex

(Biết
gif.latex
)

Câu 6:Hãy điền số thích hợp vào chỗ .... nhé !
Cho tam giác ABC cân tại B, AB = 15cm, AC = 18cm. G là trọng tâm của tam giác. Độ dài BG bằng cm

Câu 7:Hãy điền số thích hợp vào chỗ .... nhé !
Trong mặt phẳng toạ độ cho ba điểm O(0;0), A(0,7), B(2;2). Vậy số đo góc
gif.latex
bằng
gif.latex


Câu 8:Hãy điền số thích hợp vào chỗ .... nhé !
Giá trị của hiệu hai đa thức
gif.latex
gif.latex
tại x=2 là .

Câu 9:Hãy điền số thích hợp vào chỗ .... nhé !
Cho hàm số f thỏa mãn:
i) f(1) = 1
ii) f(2) = 3
iii) f(n) + f(n + 2) = 2f(n + 1) với mọi số nguyên dương n.
Vậy f(1) + f(2) +…+ f(30) bằng .

Hãy điền dấu >; < ; = vào chỗ ... cho thích hợp nhé !
Câu 10:Hãy điền dấu >; < ; = vào chỗ ... cho thích hợp nhé !
Cho tam giác ABC, AB < AC. Tại trung điểm M của BC, kẻ đường thẳng a vuông góc với BC. a cắt AC tại D. Khi đó
gif.latex
 
4

40phamkinhvy

đề toán tiếp nè

BÀI THI SỐ 1
Chọn đáp án đúng:
Câu 1:Chọn đáp án đúng:
Bậc của đa thức
gif.latex

7
3
5
2


Câu 2:Chọn đáp án đúng:
Với x = 5 , giá trị của hiệu hai đa thức
gif.latex
gif.latex

100
50
-1
3


Câu 3:Chọn đáp án đúng:
Trong tam giác vuông, tổng bình phương hai cạnh bằng bình phương cạnh còn lại, đúng hay sai?
Đúng
Sai




Câu 4:Chọn đáp án đúng:
Tam giác ABC có ba cạnh AB = 12cm, AC = 5cm, BC = 13cm. Tam giác ABC là
tam giác đều.
tam giác tù.
tam giác cân.
tam giác vuông.


Câu 5:Chọn đáp án đúng:
Cho hai đa thức
gif.latex
gif.latex
. Vậy B - A bằng
gif.latex

gif.latex

gif.latex

gif.latex



Câu 6:Chọn đáp án đúng:
Cho tam giác ABC vuông tại B, AB = 12cm, BC = 8cm, G là trọng tâm của tam giác. Vậy CG = … cm
gif.latex

gif.latex

10
5


Câu 7:Chọn đáp án đúng:
G là trọng tâm của tam giác đều ABC, M là trung điểm cạnh BC. Tỉ số
gif.latex
bằng
gif.latex

gif.latex

2
gif.latex



Câu 8:Chọn đáp án đúng:
Chọn đáp án thích hợp để điền vào chỗ trống trong câu sau: Trong một tam giác, đường cao ứng với cạnh lớn hơn thì … đường cao ứng với cạnh nhỏ hơn.
lớn nhất.
nhỏ nhất.
lớn hơn.
nhỏ hơn.


Câu 9:Chọn đáp án đúng:
Cho hình vuông ABCD. G là trọng tâm tam giác ABC. Tỉ số
gif.latex
bằng
gif.latex

gif.latex

gif.latex

gif.latex



Câu 10:Chọn đáp án đúng:
Cho hàm số f thỏa mãn
gif.latex
với mọi x. Vậy f(2) bằng
0
6
5
3
 
D

dethuongqua

cho tỉ lệ thức\frac{a}{b}=[tex]\frac{c}{d}[/tex]
CMR: [tex]\frac{a-b}{2a}[/tex]=[tex]\frac{c-d}{2c}[/tex]

Ta có:
[tex]\frac{a}{b}[/tex] = [tex]\frac{c}{d}[/tex]
\Leftrightarrow [tex]\frac{a}{c}[/tex] = [tex]\frac{b}{d}[/tex] = [tex]\frac{a-b}{c-d}[/tex]
\Leftrightarrow [tex]\frac{2a}{2c}[/tex] = [tex]\frac{a-b}{c-d}[/tex]
\Leftrightarrow [tex]\frac{a-b}{2a}[/tex] = [tex]\frac{c-d}{2c}[/tex]
 
D

dethuongqua

Bạn ơi
Bạn có thể post một số bài tự luận được hok để mọi người cùng làm
Dù sao cũng thanks
 
H

hoa_giot_tuyet


Câu2.

b. Cho hàm số f(x) xác định x thuộc R.
Biết rằng \forallx khác 0 ta đều có f(x) + 2f(1/x) = x^2
Tính f(2) :-SS
Câu này hay nè, nhưng làm hok ra :((
* Với x= 2 \Rightarrow f(2) + 2f(1/2) = 4

* Với x = 1/2 \Rightarrow f(1/2) + 2f(2)= 1/4
\Rightarrow 3f(2) +3f(1/2) = 17/4
\Rightarrow f(2) + f(1/2) = 17/12 :-SS
Mà f(1/2) + 2f(2) = 1/4
\Rightarrow f(2) = 1/4 - 17/14 = -6/7
Sweet_angels đâu, thanks tui cái :D
Anh em vô đây chém đê.................. Đề hay thế mà hok có ai giải=((
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom