đề thi nè!!!

C

cf113

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC vuông tại A có AC>AB, đường cao AH và trung tuyến AM
a) so sánh các góc BAH, MAC
b) trên đường trung trực của đoạn thẳng BC, lấy điểm D sao cho MD=MA. CD & A ở 2 nữa mặt phẳng khác nhau có bờ là BC.
chứng minh rằng AD là phân giác của góc MAH.
c) từ D kẻ DE&DF lần lượt vuông góc với AB & AC. tứ giác E=AED là hình gì?
mấy bạn cố giúp mình nha, mình thank nhìu!!!:khi (105)::Mloa_loa::M038:
 
L

lan8078

a)mình nói thế này bạn có hiểu không(vì không có hình mà)
Xét tam giác vuông ABH ta chúng minh được góc BAH=ACB(cùng kề phụ một gócB)(1)
Xét tam giác AMC có nó cân tại M=>MAC=ACB(2)
từ 1 và 2=>BAH=MAC
c)xét tứ giác AFDE có:DF//AE(cùng vuông góc với AC);AF//DE(vuông góc vớí AB)=>nó là hbh
AD là phân giác thì có AFDE là hình thoi
có góc A=90 Độ=>AFDE là hình vuông
Mình chưa chắc lắm mong các bạn sửa nhìu
 
L

lan8078

a)mình nói thế này bạn có hiểu không(vì không có hình mà)
Xét tam giác vuông ABH ta chúng minh được góc BAH=ACB(cùng kề phụ một gócB)(1)
Xét tam giác AMC có nó cân tại M=>MAC=ACB(2)
từ 1 và 2=>BAH=MAC
c)xét tứ giác AFDE có:DF//AE(cùng vuông góc với AC);AF//DE(vuông góc vớí AB)=>nó là hbh
AD là phân giác thì có AFDE là hình thoi
có góc A=90 Độ=>AFDE là hình vuông
Mình chưa chắc lắm mong các bạn sửa nhìu
 
Top Bottom