đề thi nè các bạn?

Status
Không mở trả lời sau này.
H

haikk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đề thi cua tỉnh hà nam đó?
trong không gian cho A(-1,-1,2) và đường thẳng d có vecto chỉ phương là (1,-1,-2) và đi qua điểm (1,-2,2)
viết phương trình mặt phẳng (Q) sao cho khoảng cách từ A tới (Q) là lớn nhất.biết (Q) chứa d(hay d thuộc (Q))
các bạn lam giúp mh nhé.thank!
 
M

matrungduc10c2

Hic, đề này khó quá. Mình vẽ hình ra thì thấy khoảng cách từ A đến mp (Q) là nhỏ nhất thôi (chính là độ dài đoạn thẳng qua A và vuông góc với (Q) ). Không biết mình có nhầm gì không ta ...:-/
 
T

thuhoa181092

đề thi cua tỉnh hà nam đó?
trong không gian cho A(-1,-1,2) và đường thẳng d có vecto chỉ phương là (1,-1,-2) và đi qua điểm (1,-2,2)
viết phương trình mặt phẳng (Q) sao cho khoảng cách từ A tới (Q) là lớn nhất.biết (Q) chứa d(hay d thuộc (Q))
các bạn lam giúp mh nhé.thank!
Gọi M thuộc (d) t/m [tex] AM \bot (d) [/tex]
khoảng cách từ A tới (Q) là lớn nhất khi [tex] AM \bot (Q) [/tex]
Dễ đang tìm đc M
(Q) có vtpt [tex] [\vec u ; \vec{MN}] vs \vec u(1,-1,-2),N(1,-2,2) [/tex]
 
T

thuhoa181092

Hic, đề này khó quá. Mình vẽ hình ra thì thấy khoảng cách từ A đến mp (Q) là nhỏ nhất thôi (chính là độ dài đoạn thẳng qua A và vuông góc với (Q) ). Không biết mình có nhầm gì không ta ...:-/
kc đó là lớn nhất chứ hok phải NN đâu........................................................
 
Last edited by a moderator:
P

phuongtuan204

MInh lam the nay ko pit co dung ko.
khoang cach tu A toi(Q)<= khong cach tu A toi d
vay khoang cach lon nhat bang khong cach tu A toi d
---> hinh chieu cua A tren (Q) thuoc d
goi hinh chieu cua A tren (Q) la H. de dang tim duoc H
---> vec to AH la VTPT cua (Q) ---> PTMP (Q)
 
V

vanculete

đề thi cua tỉnh hà nam đó?
trong không gian cho A(-1,-1,2) và đường thẳng d có vecto chỉ phương là (1,-1,-2) và đi qua điểm (1,-2,2)
viết phương trình mặt phẳng (Q) sao cho khoảng cách từ A tới (Q) là lớn nhất.biết (Q) chứa d(hay d thuộc (Q))
các bạn lam giúp mh nhé.thank!

bài giải

trước khi giải mình lan man một tẹo , dạng bài này đã được khai khác trong 2 năm liên tiếp mà mình bít 2008 ,2009

bài này làm theo 2 cách

C1 : hình

gọi H là hình chiếu của A trên mf (Q) , K là hình chiếu của A trên d

ta có : AH<=AK => AH max <=> H trùng K

=> K sẽ là hình chiếu của A trên (P)

pt mf (P) qua A nhận Ak làm vectơ pháp tuyến

C2 : đại

gọi n(a;b;c) là véctơ pháp tuyến của mf (P)

d thuộc (P) [TEX] <=> a=b+2c[/TEX]

pt mf (P) qua[TEX] A (-1;-1;2)[/TEX] nhận[TEX] n( b+2c;b;c)[/TEX] làm véctơ pháp tuyến

[TEX]=>pt (P) : (b+2c)x+by+cz+b-4c=0[/TEX]

[TEX]d (A ;(P)) =\frac{|b+4c|}{\sqrt{(b+2c)^2+b^2+c^2}}[/TEX]

[TEX] => \sqrt{\frac{b^2+16c^2+4bc}{2b^2+5c^2+4bc}}[/TEX]

đến đây các bạn có thể làm được loại bài này
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom