Hóa 8 Đề thi năng khiếu học sinh lớp 8 - Nghệ An

Hồ Nhi

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
17 Tháng mười 2017
3,900
6,231
691
19
Nghệ An
Trường THPT Quỳnh Lưu 1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Haizzz , lúc chiều em mới thi xong , 4 bài thì làm được 3 bài , trong đó có 1 câu thầy chưa dạy
Ra về kiếm thấy thì thầy bảo làm đúng và như thế là rất tốt rồi Mừng hết biết hà Nhưng về nhà mở đề ra và có 1 phát hiện hết sức kinh hoàng : Sai ở phương trình cơ bản nhất và => tính toán đoạn sau sai tè le à :)
Còn 2 bài này em làm đúng nhưng phân vân cách trình bày như vậy có chặt chẽ chưa ,anh chị giải hộ em nhé !
1 Hỗn hợp chất có công thức dạng R2(SO4)x , trong đó R chiếm 27,27% theo khối lượng Tìm công thức của R2(SO4)
2 Hỗn hợp khí X gồm ba khí : Etilen( C2H4) , Nito và cacbon oxit
a Tính tỉ khối của khí X đối với khí Hidro
b Hỗn hợp khí X nặng hay nhẹ hơn không khí ?

Em cảm ơn nhiều ạ :33
@Minh Dora @Isla Chemistry @NHOR @jeanne yuki @ireallylikehacker@gmail.com @Tâm Hoàng
 
Last edited:

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
Haizzz , lúc chiều em mới thi xong , 4 bài thì làm được 3 bài , trong đó có 1 câu thầy chưa dạy
Ra về kiếm thấy thì thầy bảo làm đúng và như thế là rất tốt rồi Mừng hết biết hà Nhưng về nhà mở đề ra và có 1 phát hiện hết sức kinh hoàng : Sai ở phương trình cơ bản nhất và => tính toán đoạn sau sai tè le à :)
Còn 2 bài này em làm đúng nhưng phân vân cách trình bày như vậy có chặt chẽ chưa ,anh chị giải hộ em nhé !
1 Hỗn hợp chất có công thức dạng R2(SO4)x , trong đó R chiếm 27,27% theo khối lượng Tìm công thức của R2(SO4)
2 Hỗn hợp khí X gồm ba khí : Etilen( C2H4) , Nito và cacbon oxit
a Tính tỉ khối của khí X đối với khí Hidro
b Hỗn hợp khí X nặng hay nhẹ hơn không khí ?

Em cảm ơn nhiều ạ :33
@Minh Dora @Isla Chemistry @NHOR @jeanne yuki @ireallylikehacker@gmail.com @Tâm Hoàng
1) 2R:96x = 27,27/72,73 = 3/8
--> R = 18x
Biên luận --> x = 3, R = 54 --> R là Mn ?!?
2) Hình như đề bài bị thiếu thì phải, bạn xem lại hộ mình nhé
 
  • Like
Reactions: Hồ Nhi

Hồ Nhi

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
17 Tháng mười 2017
3,900
6,231
691
19
Nghệ An
Trường THPT Quỳnh Lưu 1
1) 2R:96x = 27,27/72,73 = 3/8
--> R = 18x
Biên luận --> x = 3, R = 54 --> R là Mn ?!?
2) Hình như đề bài bị thiếu thì phải, bạn xem lại hộ mình nhé
Mn 55 bạn ạ
Đề bài có gì đó sai sai
Thế đấy ạ , đó là lí do em làm mãi mà nó chả ra gì , làm lộn bện hết lên
 
  • Like
Reactions: jeanne yuki
Top Bottom