Toán 8 Đề thi năm học 2018-2019

Cá Rán Tập Bơi

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2018
141
181
46
TP Hồ Chí Minh
Trường Không Học
[tex]a^{3}+b^{3}+3a^{2}+3b^{2}+4a+4b+4=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow a^{3}+3a^{2}+3a+1+b^{3}+3b^{2}+3b+1+a+b+2=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (a+1)^{3}+(b+1)^{3}+(a+b+2)=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (a+b+2)((a+1)^2-(a+1)(b+1)+(b+1)^2)+(a+b+2)=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (a+b+2)\left [ (a+1)^2-(a+1)(b+1)+(b+1)^2+1 \right ]=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow a+b+2=0[/tex] [tex]\Leftrightarrow a+b=-2[/tex] (phần ngoặc to phía sau luôn dương, là bình phương thiếu của hiệu cộng thêm 1)

[tex]\Rightarrow M=2018(a+b)^2=2018.(-2)^2=8072[/tex]
 
Top Bottom