Cho x>y>0. CMR x-y/x+y< x^2-y^2/x^2+y^2 giúp mk với Cảm ơn nhiều:)
Trang Vũ 2k5 Học sinh gương mẫu Thành viên 25 Tháng mười 2018 1,097 2,517 331 Nam Định Trường THPT 1 Tháng mười hai 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho x>y>0. CMR x-y/x+y< x^2-y^2/x^2+y^2 giúp mk với Cảm ơn nhiều
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho x>y>0. CMR x-y/x+y< x^2-y^2/x^2+y^2 giúp mk với Cảm ơn nhiều
Tư Âm Diệp Ẩn Học sinh gương mẫu HV CLB Hội họa Hội viên CLB Ngôn từ Thành viên 18 Tháng bảy 2018 1,872 2,037 326 20 Vĩnh Phúc THPT Nguyễn Viết Xuân 2 Tháng mười hai 2018 #2 Trang Vũ 2k5 said: Cho x>y>0. CMR x-y/x+y< x^2-y^2/x^2+y^2 giúp mk với Cảm ơn nhiều Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Không biết có phải như này không.... [tex]\frac{x-y}{x+y}< \frac{x^2-y^2}{x^2+y^2}\Leftrightarrow (x-y)(x^2+y^2)< (x+y)(x^2-y^2)\\ \Leftrightarrow x^3+xy^2-x^2y-y^3< x^3-xy^2+x^2y-y^3\\ \Leftrightarrow 2xy^2-2x^2y< 0\\ \Leftrightarrow 2xy(y-x)< 0[/tex] [tex]x> y> 0\Rightarrow y-x< 0\Rightarrow 2xy(y-x)< 0[/tex] [tex]\Rightarrow[/tex] BĐT luôn đúng Reactions: realme427 and Trang Vũ 2k5
Trang Vũ 2k5 said: Cho x>y>0. CMR x-y/x+y< x^2-y^2/x^2+y^2 giúp mk với Cảm ơn nhiều Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Không biết có phải như này không.... [tex]\frac{x-y}{x+y}< \frac{x^2-y^2}{x^2+y^2}\Leftrightarrow (x-y)(x^2+y^2)< (x+y)(x^2-y^2)\\ \Leftrightarrow x^3+xy^2-x^2y-y^3< x^3-xy^2+x^2y-y^3\\ \Leftrightarrow 2xy^2-2x^2y< 0\\ \Leftrightarrow 2xy(y-x)< 0[/tex] [tex]x> y> 0\Rightarrow y-x< 0\Rightarrow 2xy(y-x)< 0[/tex] [tex]\Rightarrow[/tex] BĐT luôn đúng
Trang Vũ 2k5 Học sinh gương mẫu Thành viên 25 Tháng mười 2018 1,097 2,517 331 Nam Định Trường THPT 2 Tháng mười hai 2018 #3 Tư Âm Diệp Ẩn said: Không biết có phải như này không.... [tex]\frac{x-y}{x+y}< \frac{x^2-y^2}{x^2+y^2}\Leftrightarrow (x-y)(x^2+y^2)< (x+y)(x^2-y^2)\\ \Leftrightarrow x^3+xy^2-x^2y-y^3< x^3-xy^2+x^2y-y^3\\ \Leftrightarrow 2xy^2-2x^2y< 0\\ \Leftrightarrow 2xy(y-x)< 0[/tex] [tex]x> y> 0\Rightarrow y-x< 0\Rightarrow 2xy(y-x)< 0[/tex] [tex]\Rightarrow[/tex] BĐT luôn đúng Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cảm ơn bạn chúc bạn học tốt
Tư Âm Diệp Ẩn said: Không biết có phải như này không.... [tex]\frac{x-y}{x+y}< \frac{x^2-y^2}{x^2+y^2}\Leftrightarrow (x-y)(x^2+y^2)< (x+y)(x^2-y^2)\\ \Leftrightarrow x^3+xy^2-x^2y-y^3< x^3-xy^2+x^2y-y^3\\ \Leftrightarrow 2xy^2-2x^2y< 0\\ \Leftrightarrow 2xy(y-x)< 0[/tex] [tex]x> y> 0\Rightarrow y-x< 0\Rightarrow 2xy(y-x)< 0[/tex] [tex]\Rightarrow[/tex] BĐT luôn đúng Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cảm ơn bạn chúc bạn học tốt
namnam06 Học sinh tiến bộ Thành viên 12 Tháng chín 2018 1,147 894 151 Gia Lai THCS Lê Quý Đôn 2 Tháng mười hai 2018 #4 Trang Vũ 2k5 said: Cảm ơn bạn chúc bạn học tốt Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Chúc thì tốt thôi, kẻo chị ấy bí đấy! Quên hỗ trợ ui... Reactions: Trang Vũ 2k5 and Tư Âm Diệp Ẩn
Trang Vũ 2k5 said: Cảm ơn bạn chúc bạn học tốt Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Chúc thì tốt thôi, kẻo chị ấy bí đấy! Quên hỗ trợ ui...